Trưởng ban quản lý chợ bán đứng 49 kios của tiểu thương

(PLO) - Kios các tiểu thương đang sử dụng, thuộc quyền sử dụng của họ nhưng Danh giả chữ ký, bán đứng 49 kios lấy gần 6 tỉ đồng rồi bỏ trốn.

Ngày 15-7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, phạt Nguyễn Công Danh (36 tuổi, nguyên Trưởng ban quản lý chợ Sơn Kỳ, quận Tân Phú) 13 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Toà còn buộc bị cáo bồi thường lại số tiền đã chiếm đoạt của các nạn nhân.

Bị cáo Danh tại phiên xử. Ảnh: Hoàng Yến

Theo hồ sơ, từ tháng 5-2010 đến tháng 2-2012, lợi dụng chức trưởng ban quản lý chợ Sơn Kỳ, Danh làm 49 hợp đồng sang nhượng quyền sử dụng các kios thuộc quyền sử dụng của người khác và giả chữ ký của người sang nhượng để lừa các nạn nhân hơn 5,7 tỉ đồng.

Ngoài ra, Danh còn chiếm đoạt hơn 1,3 tỉ đồng từ việc làm giả hai giấy nộp tiền vào ngân sách của nhiều kios tại chợ Sơn Kỳ.
Sau khi chiếm đoạt tiền, Danh bỏ trốn.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm