Vòng 5 Premier League, Manchester City – Southampton (0-0)

Trọng tài bẻ còi vì VAR, Man City thoát thua ngoạn mục

(PLO)- VAR chính là điểm nhấn trong trận hòa tẻ nhạt 0-0 giữa Manchester City và Southampton ở vòng 5 Premier League trên sân Etihad.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vòng 5 Premier League, Manchester City đối đầu vời Southampton trên sân nhà Etihad. Southampton dù đang xếp tận vị trí thứ 14 nhưng họ luôn là đội bóng cực kỳ khó chịu với mọi đội bóng lớn.

Còn nhớ ở vòng 2 Premier League, đội đang dẫn đầu bảng tổng sắp Manchester United phải rất vất vả mới có được trận hòa 1-1 với Southampton. Trong khi đó, Man City sau trận đầu thua Tottenham đã trở lại đầy mạnh mẽ với nhiều trận thắng đậm cùng phong độ cực cao.

HLV Pep Guardiola kêu gọi các fan đến sân Etihad cổ vũ cho Man City đông hơn nhưng dường như không được đáp ứng. ẢNH: PA

HLV Pep Guardiola đã gây bất ngờ ở trận này khi để những ngôi sao như Phil Foden, Torres, Mahrez và đặc biệt là Kevin De Bruyne ngồi trên băng ghế dự bị. 45 phút đầu tiên của trận đấu diễn ra với thế trận cực kỳ nhàm chán và có phần… bất ngờ.

Bất ngờ bởi không như mọi khi, Man City đá rất đủng đỉnh và không chủ động cầm bóng nhiều. Các cầu thủ của Pep Guardiola vẫn chơi pressing ngay bên phần sân đối phương nhưng không nhiệt tình tranh cướp bóng nên đội khách dễ dàng thoát pressing.

Lối chơi của Man City giúp Southampton dễ thở hơn rất nhiều và họ chơi sòng phẳng nếu không muốn nói là có phần nhỉnh hơn đội chủ nhà. Những cơ hội đầu tiên của trận đấu đều thuộc về đội khách Southampton.

Sterling chơi như một tiền đạo cắm ở trận này. ẢNH: GETTY

Đáng kể nhất là pha đá phạt nửa chuyền nửa sút của Ward-Prowse khiến thủ thành Ederson phải vất vả đẩy bóng cứu thua, hay cú sút trong thế trống trải của Adams nhưng lại quá nhẹ không gây khó cho Ederson.

Trong khi đó, mãi đến 15 phút cuối hiệp, Man City mới đẩy lùi Southampton về phần sân nhà với những pha dốc bóng tốc độ và cực kỳ khó chịu của Jack Grealish bên cánh trái. Tuy nhiên, những pha tạt bóng từ hai cánh vào của Man City đều bị các ngôi sao phía trong thi nhau bỏ lỡ.

Cơ hội nguy hiểm nhất là pha tạt vào rất dẻo và như đặt của Walker cho Gundogan nhưng tiền vệ người Đức lại đánh đầu quá thiếu chính xác và thiếu cảm giác. Hiệp một trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 0-0.

Pep Guardiola chỉ đạo rất nhiệt nhưng các học trò vẫn chơi như mơ ngủ. ẢNH: PA

Bước sang hiệp hai, thế trận dường như không có sự thay đổi nào khi Man City vẫn thi đấu bạc nhược. Man City tìm kiếm cơ hội bằng pha ngã ăn vạ của Cancelo trong vòng cấm nhưng không qua mắt được trọng tài Jonathan Moss.

Phút 61, Walker có pha mất bóng đáng trách rồi chính anh sau đó quay về phần sân nhà áp sát nguy cản khiến Adam Armstrong té ngã trong vòng cấm.

Trọng tài Moss lập tức chỉ tay vào chấm 11m, đồng thời rút thẻ đỏ đuổi Walker trong sự phản đối của các cầu thủ Man City. VAR sau đó vào cuộc và sau khi xem lại tình huống, trọng tài đã bẻ còi không cho Southampton hưởng 11m nữa. Và tất nhiên, trọng tài cũng rút lại quyết định phạt thẻ đỏ Walker.

Cận cảnh Walker truy cản Adam Armstrong trong vòng cấm. ẢNH: GETTY

Suýt chết trong một thế trận bế tắc, HLV Pep Guardiola ngay lập tức tung tiền vệ chủ lực De Bruyne thay cho đội trưởng Fernandinho, rồi Mahrez cũng vào sân thay Jesus. Xen giữa hai tình huống đó là đường tạt bóng rất có ý đồ của Grealish ở cột xa nhưng Sterling chậm 1 nhịp không theo kịp bóng.

Hơn 10 phút còn lại của trận đấu, Man City nỗ lực dồn lên tấn công nhưng đứng trước hàng phòng ngự rất tập trung của Southampton, Man City không thể làm gì hơn ngoài những cú sút thiếu lực và đi không chính xác của De Bruyne.

Trong nỗ lực cuối cùng, phút 90+1, xuất phát từ pha tạt bóng vào, Phil Foden phá bẫy việt vị thoát xuống đánh đầu rất hiểm, thủ môn McCarthy xuất thần đổ người đẩy bóng ra cứu thua, Sterling nhanh chóng ập vào đá bồi tung lưới Southampton.

Trọng tài và VAR từ chối bàn thắng phút cuối của Sterling. ẢNH: GETTY

Foden ôm mặt... ẢNH: GETTY

... còn Pep Guardiola ôm đầu tiếc nuối. ẢNH: GETTY

Trong khi các cầu thủ Man City ăn mừng bàn thắng thì trọng tài Moss quyết định từ chối pha lập công của Sterling vì lỗi việt vị. VAR một lần nữa vào cuộc và xác định Sterling đã đứng trước Foden vài.. cm và rơi vào thế việt vị.

Đó cũng là cơ hội đáng kể cuối cùng của Manchester City. Trận đấu giữa Manchester City và Southampton trên sân Etihad kết thúc với tỉ số hòa 0-0 đầy tẻ nhạt.

Kết quả các trận đấu đáng chú ý cùng giờ, Arsenal thắng Burnley 1-0, Liverpool dễ dàng đánh bại Crystal Palace 3-0, Norwich City thua Watford 1-3, Wolves bất ngờ thua Brentford 0-2.

Lối chơi mờ nhạt thiếu sức sống của Man City khiến họ không thể thắng Southampton. ẢNH: PA

Đội hình ra sân của hai đội:

Man City: Ederson, Walker, Dias, Ake, Joao Cancelo, Gundogan, Fernandinho, Bernardo Silva, Sterling, Gabriel Jesus, Grealish.

Dự bị: De Bruyne, Torres, Mahrez, Carson, Foden, Palmer, Lavia, Mbete-Tabu, Wilson-Esbrand.

HLV: Pep Guardiola

Southampton: McCarthy, Livramento, Stephens, Bednarek, Walker-Peters, Romeu, Redmond, Ward-Prowse, Elyounoussi, Adams, Adam Armstrong.

Dự bị: Lyanco, Perraud, Broja, Djenepo, Salisu, Tella, Diallo, Valery, Forster.

HLV: Ralph Hasenhuettl

Trọng tài: Jonathan Moss (County Durham)

Sân vận động: Etihad

Bảng xếp hạng Premier League:

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.