Tình hình bóng đá Malaysia rất thê thảm

(PLO)- Cách đây hai ngày, tuyển Malaysia cấm tập trung, nay M-League 2021 có khả năng tiếp tục lùi ngày khai mạc.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Malaysia đang diễn biến cực kỳ phức tạp và lệnh giãn cách xã hội cũng như giới nghiêm dân sự được áp đặt hầu như trên quy mô toàn quốc khiến bóng đá nước này lại rơi vào tình trạng...đứng hình.

Điều quan trọng hơn nữa là nguồn tài chính từ LĐBĐ Malaysia (FAM)  đến các CLB đang suy kiệt trầm trọng.

HLV Tan Cheng Hoe đang trong thế thật khó khăn. Ảnh: NST

FAM đã đề xuất cho phép đội tuyển quốc gia tập trung theo quy chế đặc biệt, nhưng Hội đồng an ninh Quốc gia (gồm Bộ Quốc phòng và Bộ Cảnh sát) chưa... quan tâm. Hai cơ quan quyền lực nắm quyền toàn bộ quy chế ngăn chặn dịch bệnh này không trả lời FAM mà chỉ đưa ra thông điệp, không có bất kỳ một ai được hưởng quy chế đặc biệt khi lệnh giãn cách xã hội được thực thi.

Tình hình rất khó khăn cho tuyển Malaysia lẫn các giải nội địa. M-League có kế hoạch khai mạc ngày 28-2 bằng trận Siêu Cúp nhưng nay nhiều khả năng vỡ trận vì lệnh giãn cách xã hội không biết khi nào mới dở bỏ.

Tính hình diễn biến dịch bệnh ở Malaysia đang diễn biến rất phức tạp và không có một tổ chức hoạt động dân sự nào có được đặc quyền cả.

Trong khi đó lịch thi đấu tuyển Malaysia tiếp Việt Nam cuối tháng 3 vẫn chưa thay đổi.

Dịch bệnh đã khiến nguồn tài chính của FAM mất đi 75%, các CLB lâm vào cảnh nợ lương, nợ chuyển nhượng cầu thủ. Tiền bản quyền truyền hình cũng gặp nhiều rắc rối.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.