Tính cửa Ronaldo và Messi chạm trán nhau ở World Cup 2022

(PLO)- Nếu Argentina và Bồ Đào Nha gặp nhau thì sẽ là trận “siêu kinh điển”, của hai “siêu tiền đạo” đang có nhiều thành tích nhất của bóng đá thế giới hiện nay.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trước khi diễn ra lễ bốc thăm World Cup 2022, những nhà chuyên môn đã tính đến cuộc đối đầu hấp dẫn giữa Ronaldo và Messi, tức trận đấu mà Bồ Đào Nha gặp Argentina.

Sẽ là siêu kinh điển thế giới khi Messi và Ronaldo đối đầu nhau tại World Cup 2022. Ảnh: GETTY IMAGES

Khi World Cup 2022 thiếu những Erling Haaland (Đan Mạch), Ibrahimovic (Thụy Điển), Mohamad Salah (Ai Cập), Riyad Mahrez (Algeria) và những chân sút điển trai của đội tuyển Ý thì hai cái tên Ronaldo, Messi càng sáng giá hơn trong “phiên bản đặc biệt El Clasico”.

Theo cách phân hạt giống thì cả Argentina và Bồ Đào Nha đều nằm ở nhóm hạt giống số 1 dù Argentina đoạt vé chính thức, còn Bồ Đào Nha đến bằng vé play off sau khi thắng Thổ Nhĩ Kỳ và Bắc Macedonia.

Các nhà chuyên môn phân tích muốn hai cầu thủ lớn này gặp nhau thì chí ít phải từ tứ kết. Do chia bảng cả hai đội Argentina và Bồ Đào Nha đều ở nhóm hạt giống số 1 nên không thể cùng bảng. Tương tự với việc cho rằng hai đội bóng của hai cầu thủ lớn này sẽ nhất bảng nên cũng không có chuyện Argentina và Bồ Đào Nha sớm gặp nhau ở vòng knock out dành cho 16 đội vượt qua vòng bảng. Từ đó họ suy luận chỉ có thể gặp nhau từ tứ kết nếu trên đường đi của hai đội này không có bất ngờ lớn.

Nếu Argentina và Bồ Đào Nha gặp nhau thì sẽ là trận “siêu kinh điển”, của hai “siêu tiền đạo” đang có nhiều thành tích nhất của bóng đá thế giới hiện nay. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.