Tiền đạo 'đốt lưới' Việt Nam muốn quay lại tuyển Malaysia

(PLO)- Safee Sali, người lập cú đúp vào lưới Việt Nam tại AFF Cup 2010 mong muốn trở lại đội tuyển; Kỷ luật hàng loạt cầu thủ trẻ Đồng Tháp.

Tiền đạo Malaysia “đốt lưới” Việt Nam muốn quay lại đội tuyển

Hung thần” Mohd Safee Sali từng lập cú đúp vào lưới đội tuyển Việt Nam tại bán kết, sau đó cùng Malaysia vô địch AFF Cup 2010 mong muốn được mặc chiếc áo Harimau Malaya một lần nữa.

Safee Sali cùng với Talaha trên sân tập. ẢNH: BERNAMA

Chiếc giày vàng AFF Cup 2010 (năm bàn thắng) hiện đang là tiền đạo của PJ City FC phủ nhận sự nghiệp quốc tế của anh đã kết thúc đồng thời khẳng định, đã sẵn sàng để được triệu tập nhằm giúp tăng cường hàng công đội tuyển Malaysia, hướng đến mục tiêu giành quyền vào chung kết Asian Cup 2023.

Safee Sali chia sẻ với hãng thông tấn Bernama: “Tôi từng đề cập điều này trước đây và đến nay nó vẫn như vậy. Khát khao của tôi vẫn còn đó bởi vì tôi vẫn đang thi đấu và mong muốn được cống hiến. Tôi chưa bao giờ tuyên bố rằng tôi hết khát khao trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Miễn là tôi đang thi đấu và tôi vẫn có thể đóng góp một cái gì đó cho bóng đá nước nhà. Tôi luôn sẵn sàng để tìm lại quá khứ nếu tôi có cơ hội”.

Safeee Sali đoạt Vua pá lưới AFF Cup 2010. ẢNH: FBNV

Kể từ khi xuất hiện trong trận giao hữu hòa 0-0 trước tuyển Philippines vào tháng 3-2017, gần bốn năm Safee Sali không được gọi gia nhập đội tuyển “vàng - đen”. Cấp độ đội tuyển Malaysia, Safee Sali ghi 23 bàn trong 79 lần ra sân. Ở cấp CLB, cầu thủ 36 tuổi từng thi đấu tại các đội bóng Selangor, Pelita Jaya FC (Indonesia), Johor Darul Ta'zim (JDT) và PKNS FC.

Với kinh nghiệm nhiều năm chính chiến, Safee Sali lạc quan về sự đóng góp của mình, đặc biệt là vị trí tiền đạo cho đội tuyển Malaysia.

Huỳnh Văn Tiến cùng tám đồng đội nhận án kỷ luật được Đồng Tháp đăng ký thi đấu giải hạng Nhất 2020. ẢNH: VPF

Nhiều cầu thủ Đồng Tháp nhận án kỷ luật

Do tham gia dàn xếp tỉ số trận đấu giữa U-21 Đồng Tháp và U-21 Vĩnh Long khuôn khổ vòng loại U-21 quốc gia 2019, 11 cầu thủ Đồng Tháp nhận án kỷ luật cấm thi đấu sáu tháng đến năm năm từ Ban kỷ luật VFF.

Đối chiếu danh sách đăng ký tham dự giải Hạng nhất 2020, số cầu thủ nhận án kỷ luật chiếm gần phân nửa quân số, được CLB bóng đá Đồng Tháp đăng ký tham gia giải. Ngoài bản án nặng cấm thi đấu năm năm, phạt 5 triệu đồng dành cho cầu thủ “cầm đầu” Huỳnh Văn Tiến, Trần Công Minh - tiền vệ trẻ triển vọng tại các giải đấu trẻ cũng nhận án phạt cấm thi đấu sáu tháng, nộp phạt 2,5 triệu đồng.

U-21 Đồng Tháp (áo vàng) tham dự giải đấu trẻ. ẢNH: VFF

Cùng nhận mức án tương tự với Công Minh còn có các cầu thủ gồm Nguyễn Nhật Trường, Nguyễn Anh Phát, Võ Minh Trọng, Lê Nhựt Huy, Giang Sô Ny, Trần Hữu Nghĩa, Cao Tấn Hoài, Dương Vũ Linh và Kha Tấn Tài.

Theo bản tường trình được Huỳnh Văn Tiến ghi lại, cầu thủ này khai rằng đã tham gia bắt độ 150 triệu đồng qua mạng theo hình thức “tài xỉu” (trận đấu kết thúc dưới hai bàn thắng). Kết quả hòa 1-1 giữa U-21 Đồng Tháp và U-21 Vĩnh Long giúp Tiến và đồng đội bỏ túi 133 triệu đồng thắng cược chia nhau ăn xài.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.