Thoát thua phút bù giờ, Real Madrid mất cơ hội lên đầu bảng

(PLO)- Real Madrid mất cơ hội lên đầu bảng khi thầy trò Zidane để Sevilla cầm hoà 2-2 trên sân nhà tại vòng 35 La Liga. 

Với việc Atleitco Madrid và Barcelona cùng chia điểm tại Nou Camp, vì thế Real Madrid có cơ hội lớn lên ngôi đầu La Liga nếu như đánh bại Sevilla trên sân nhà Di Stefano. Nhưng kết quả mà thầy trò Zidane đạt được chỉ là một trận hoà 2-2. 

Ngay phút 12, Real Madrid có cơ hội vươn lên dẫn trước với pha đánh đầu của Benzema sau khi đón đường tạt bóng của hậu vệ Odriozola. Tuy nhiên bàn thắng của Benzema không được công nhận, bởi trước đó Odriozola đã mắc lỗi việt vị. 

Asensio gỡ hoà 1-1 cho Real ở phút 67, trước đó Odriozola có pha tạt bóng cho Benzema đánh đầu ghi bàn, nhưng bàn thắng không được công nhận. Ảnh: EPA.

Thoát được bàn thua, Sevilla bất ngờ cóp được bàn thắng vươn lên dẫn trước của Fernando. Với đường đánh đầu kiến tạo của Rakitic, tiền vệ Fernando xử lý bóng khéo léo để loại bỏ Casemiro trước khi dứt điểm, đưa Sevilla vươn lên dẫn trước 1-0 ở phút 22. Sau khi có được bàn thắng, Sevilla thi đấu chặt chẽ để bảo vệ cách biệt một bàn mong manh, bằng việc có tỷ lệ kiểm soát bóng nhỉnh hơn là 52%. 

Đến phút 41, Casemiro có cú sút xa quen thuộc trước vòng cấm, đưa bóng đi chệch khung thành. Kết thúc hiệp một, Real Madrid không thể có được bàn gỡ và chấp nhận để Sevilla dẫn trước với tỷ số 1-0. 

Sang hiệp hai, Real Madrid phải đợi đến phút 67 mới có được bàn thắng gỡ hoà 1-1. Từ tình huống chọc khe của Toni Kroos, cầu thủ mới vào sân là Asensio nhanh chóng có được bàn thắng bằng pha đặt lòng đưa bóng vào góc hẹp gỡ hòa cho Real ở phút 67. 

Rakitic đưa Sevilla vươn lên dẫn 2-1 trên chấm phạt đền ờ phút 78. Ảnh: Shutterstock. 

Chưa kịp lên phương án tấn công để tìm chiến thắng, Real Madrid  tiếp tục nhận bàn thứ hai trên chấm phạt đền ở phút 78. Từ tình huống Sevilla đá phạt góc, trung vệ Militao để tay chạm bóng trong vòng cấm, khiến đội nhà phải chịu phạt đền. Trên chấm 11 mét, Rakitic dễ dàng đánh bại Courtois đưa Sevilla vươn lên dẫn trước 2-1. 

Phải đến những phút bù giờ, Real Madrid mới có được bàn thắng gỡ hoà 2-2 đầy may mắn của Hazard. Xuất phát từ cú sút xa của Toni Kroos, bóng đập trúng chân Hazard bay vào lưới và bàn thắng được tính cho ngôi sao người Bỉ. 

Toni Kroos dứt điểm đưa bóng chạm chân Hazard rồi vào lưới, gỡ hoà 2-2 cho Real ở phút bù giờ. Ảnh: Shutterstock. 

Hoà Sevilla trên sân nhà, Real Madrid mất cơ hội chiếm ngôi đầu bảng La Liga. Sau 35 vòng đấu, thầy trò Zidane có được vị trí nhì bảng với 75 điểm, cùng điểm số với Barelona nhưng hơn thành tích đối đầu. Ngôi đầu bảng vẫn thuộc về Atletico Madrid với 77 điểm. 

BXH La Liga:

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.