Thẻ đỏ khiến Ba Lan trắng tay trước Slovakia ở trận đầu Euro

(PLO)- Slovakia đánh bại Ba Lan với tỷ số 2-1 trên sân Saint Petersburg tại lượt trận đầu tiên bảng E VCK Euro 2020.

Cặp đấu đầu tiên tại bảng E, là màn đối đầu giữa 2 quốc gia thuộc khu vực đông Âu là Ba Lan và Slovakia. Trong trận đấu này, Ba Lan có đội hình chất lượng hơn khi có nhiều cầu thủ chinh chiến tại các giải đấu lớn tại châu Âu, đặc biệt là đội trưởng, trung phong Lewandowski. 

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Ba Lan chủ động đẩy cao đội hình lên tấn công. Tuy nhiên Slovakia mới là đội có được bàn thắng mở điểm ở phút 18. Từ tình huống phòng ngự hời hợt bên phía Ba Lan, tiền vệ Robert Mark một mình khoét cánh Ba Lan rồi tung cú sút góc hẹp, bóng đập người thủ môn Szczesny bay vào lưới, giúp Slovakia vươn lên dẫn trước 1-0. 

 Cú sút của Robert Mark không quá khó, nhưng thủ môn Szczesny không thể cản phá thành công. Ảnh: Getty Images. 

Sau khi có được bàn thắng mở tỷ số, Slovakia có cơ hội nhân đôi cách biệt bằng cú sút xa của Juraj Kuka ở phút 27. Tuy nhiên bóng từ chân số 19 bên phía Slovakia lại đi vọt xà ngang. Suốt hiệp một, Ba Lan cầm bóng nhỉnh hơn với 59%, tuy nhiên Slovakia lại là đội kết thúc 45 phút đầu tiên với lợi thế dẫn trước 1-0. 

Bóng vừa lăn trong hiệp hai được 30 giây, thì Litnetty ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Ba Lan. Ảnh: Getty Images. 

Đầu hiệp 2, Ba Lan sớm đưa trận đấu về vạch xuất phát khi Litnetty ghi bàn ở phút 46. Từ tình huống dàn xếp tấn công bài bản, Rybus thực hiện đường trả bóng về trong vòng cấm cho Litnetty nhẹ nhành dứt điểm vào góc xa giúp Ba Lan gỡ hòa 1-1.

Đến phút 51, Litnetty tiếp tục có cơ hội ghi bàn cho Ba Lan với pha dứt điểm vòng cấm, sau khi đón đường chuyền vào vòng cấm của đồng đội. Tuy nhiên cú sút của số 8 bên phía Ba Lan lại quá hiền, không đủ làm khó thủ môn Dubravka của Slovakia. 

Thẻ đỏ của Krychowiak khiến Ba Lan đánh mất hưng phấn thi đấu. Ảnh: Getty Images.

Đang gây sức ép liên tục, tuy nhiên đến phút 62, Ba Lan bât ngờ gặp khó khi tiền vệ Krychowiak nhận thẻ vàng thứ hai rời sân với pha phạm lỗi với tiền vệ Jakub Hromada bên phía Slovakia.

Với lợi thế hơn người, Slovakia cũng lần nữa vươn lên dẫn trước với bàn thắng của trung vệ Skriniar ở phút 69. Từ tình huống phạt góc, Skriniar đỡ bóng trong vòng cấm, rồi tung cú dứt điểm đưa bóng vào góc hẹp, giúp Slovakia vươn lên dẫn 2-1. 

Lợi thế hơn người, cũng giúp Slovakia đánh bại Ba Lan với tỷ số 2-1. Ảnh: Reuters. 

Khoảng thời gian còn lại, Slovakia chủ động chơi chậm để bảo vệ thành quả, và đội bóng của HLV Stefan Tarkovic cũng thành công trong việc có được 3 điểm ở lượt trận đầu tiên tại Euro, khi đánh bại Ba Lan với tỷ số 2-1. Ở lượt trận thứ hai bảng E, Ba Lan sẽ đến Sevilla đá với Tây Ban Nha vào lúc 2h ngày 20-6, còn Slovakia sẽ đá với Thụy Điển trên sân Krestovsky vào lúc 20h ngày 18-6.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.