Thái Lan bất ngờ bổ nhiệm ‘Madam Pang’ làm trưởng đoàn bóng đá

(PLO)- Nữ doanh nhân Nuanphan Lamsam được bổ nhiệm làm trưởng đoàn đội tuyển nam Thái Lan, sau khi “Voi chiến” bị loại ở vòng loại 2 World Cup 2022.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) nhấn mạnh, Nuanphan là người hội đủ tiêu đối với công việc. Nữ doanh nhân có biệt danh “Madam Pang” từng hai lần đưa đội tuyển nữ Thái Lan tham dự vòng chung kết World Cup trong vai trò quản lý.

Nữ doanh nhân Nuanphan Lamsam giữ vai trò trưởng đoàn bóng đá Thái Lan. ẢNH: FAT

Cơ quan quản lý bóng đá Thái Lan hy vọng, “Madam Pang” sẽ lặp lại thành công trên đối với đội tuyển bóng đá nam. Bên cạnh đó bà cũng sẽ đem lại thành công cho đội U-23 trong vai trò trưởng đoàn.

Cuối tháng 7 vừa qua, FAT đã chấm dứt hợp đồng với huấn luyện viên tuyển quốc gia Akira Nishino, sau khi “Voi chiến” không thể đi tiếp tại vòng loại 2 World Cup 2022 diễn ra vào tháng 6.

Trong một thông báo, FAT cho biết: “Cô ấy sẽ giúp khôi phục lại thanh danh của đội tuyển quốc gia Thái Lan ở khu vực, châu lục cũng như đấu trường vòng loại World Cup trong tương lai”.

Được biết, việc bổ nhiệm trên có hiệu lực ngay lập tức. Bởi trong thời điểm này, đội tuyển Thái Lan hiện chưa có người quản lý.

Dự kiến, Nuanphan sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tuyển chọn huấn luyện viên mới cho đội tuyển bóng đá Thái Lan. Nuanphan hiện là chủ tịch của Port FC, CLB đang thi đấu ở Thai-League 1. Trong lĩnh vực kinh doanh, bà là chủ tịch và giám đốc điều hành của Muang Thai Insurance Plc.

"Madam Pang" từng rất thành công khi góp công đưa đội tuyển nữ Thái Lan hai lần tham dự vòng chung kết World Cup. ẢNH: FAT

FAT nhận xét, “Madam Pang” đã có kinh nghiệm 15 năm làm việc cùng bóng đá Thái Lan. Quan trọng nhất bà có một tình yêu mãnh liệt với bóng đá Thái Lan, ở cấp độ CLB lẫn đội tuyển quốc gia.

Việc tìm HLV trưởng mới cho đội tuyển, FAT vẫn chưa tìm ra ứng viên sáng giá nào để kế nhiệm HLV Akira Nishino. Rất nhiều ứng viên tự ứng cử, trong khi FAT cũng tự tìm kiếm nhưng chưa có kết quả.

Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm, đội tuyển Thái Lan sẽ tham dự hai giải đấu quan trọng gồm vòng loại cuối cùng Asian Cup 2023 và AFF Cup 2021 – chức vô địch đang thuộc về đội tuyển Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.