Tập đoàn Nhật muốn đầu tư vào thị trường tài chính VN

(PLO)- Chiều 15-8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ tài chính AEON Kenji Kawahara sang Việt Nam tìm hiểu về thị trường tài chính.

Theo plo.vn, ông Kenji Kawahara bày tỏ AEON coi Việt Nam là thị trường đầu tư lâu dài, quan trọng của tập đoàn này ở châu Á. Bên cạnh việc đầu tư vào lĩnh vực tiêu dùng, AEON cũng tìm hiểu việc đầu tư vào thị trường tài chính Việt Nam, giúp gia tăng giá trị cho doanh nghiệp, các bên liên quan và người tiêu dùng Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao các quyết định đầu tư của AEON trong thời gian qua ở Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương và trở thành địa chỉ mua sắm tin cậy của người tiêu dùng Việt Nam, hỗ trợ quảng bá hàng hóa của Việt Nam trên hệ thống trung tâm thương mại của AEON ở các quốc gia khác.

Về việc AEON tiếp tục mở rộng đầu tư trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng đây là nhu cầu chính đáng của doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp, khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài có công nghệ, chuỗi sản xuất, phân phối hàng hóa, dịch vụ toàn cầu tới đầu tư lâu dài tại Việt Nam, trong đó có AEON.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.