Tặng nhà tình thương cho một cựu chiến binh

(PLO)- Ngày 14-1, Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây (BXMT) cùng đại điện Đảng ủy, UBND  xã Long Thượng (huyện Cần Guộc, Long An) tiến hành trao tặng căn nhà tình thương cho ông Nguyễn Thanh Tiến (52 tuổi, ngụ ấp Long Hưng, xã Long Thượng).

Ông Kiều Nam Thành, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần BXMT tặng tivi cho ông Nguyễn Thanh Tiến tại lễ khánh thành nhà tình thương (ảnh: ND)

Gia đình ông Tiến thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, ông Tiến từng phục vụ trong quân đội và tham gia làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia. Cách đây 30 năm, ông đã xuất ngũ trở về địa phương làm nghề nông với một vết thương vùng đầu nên thời gian gần đây ông có dấu hiệu bệnh tâm thần.

Gia cảnh càng thêm khó khăn khi vợ ông qua đời để lại hai đứa con nhỏ cho một mình ông nuôi nấng. Chính quyền địa phương đã vận động các nhà hảo tâm và Công ty Cổ phần Bến xe Miền Tây xây tặng căn nhà tình thương với tổng kinh phí  hơn 37 triệu đồng giúp cha con ông Tiến được đón tết Bính Thân 2016 ở nhà mới.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.