Suýt mất mạng vì kẻ cướp rủ quan hệ đồng tính

(PL)- Ngày 25-3, TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo, y án tám năm sáu tháng tù đối với Lê Đỗ Thanh Tuấn về tội cướp tài sản, tổng hợp với một bản án tám năm tù về tội cướp tài sản, buộc Tuấn chấp hành hình phạt chung là 16 năm sáu tháng tù.

Cùng tội này, tòa phạt Nguyễn Chí Hậu sáu năm tù, tổng hợp với một bản án chín tháng tù về tội trộm cắp tài sản, buộc Hậu chấp hành hình phạt chung là sáu năm chín tháng tù.

Theo hồ sơ, Hậu rủ Tuấn cướp tài sản của anh ĐVT (người đồng tính, ngụ huyện Cam Lâm). Chiều 25-4-2014, Tuấn gọi điện thoại cho anh T. hẹn tối đó “đi chơi”. Sau đó Tuấn chuẩn bị dao, Hậu chuẩn bị cây. 20 giờ cùng ngày, Tuấn chở Hậu đến điểm hẹn rồi xuống đợi anh T., còn Hậu chạy xe máy khuất vào trong. Một lúc sau, anh T. chạy xe máy đến chở Tuấn đi. Hậu bám theo sau. Khi anh T. dừng xe bị Tuấn rút dao đâm một nhát vào vai trái. Anh T. tri hô rồi rút chìa khóa xe máy bỏ chạy. Tuấn dùng đá đập vỡ mặt nạ xe máy của anh T. để tìm cách nối dây khởi động xe nhưng không được bèn cùng Hậu bỏ đi.

Về phần anh T., được người nhà đưa đi cấp cứu (thương tật 5%) và trình báo Công an huyện Cam Lâm. Qua điều tra, công an đã bắt được Tuấn, Hậu.

HOÀNG VĂN

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm