Nhận định trước trận Uruguay – Bồ Đào Nha (VTV3, HTV9 trực tiếp 1 giờ ngày 1-7)

'Súng hai nòng' đè Ronaldo

(PLO)- Uruguay có cặp tiền đạo sát thủ Suarez - Cavani, còn Bồ Đào Nha chỉ trông chờ vào Ronaldo. Ai sẽ giành chiến thắng?

+ Đội hình hai đội:

+ Đối đầu: Hai lần đối đầu đã xảy ra rất lâu, một ở World Cup 1966 tại Anh khi đó Bồ Đào Nha thắng Uruguay đến 3-0 và lần gần nhất là năm 1972 hai đội hòa nhau 1-1. Những năm 1960 Bồ Đào Nha nổi lên với huyền thoại Eusebio thì bây giờ hậu duệ của ông là Ronaldo đang được xem là nút thắt quan trọng nhất của Bồ Đào Nha – nhà đương kim vô địch châu Âu.

+ Nhận định: Bồ Đào Nha giỏi trong lối đá phòng ngự phản công chơi rất hay trong trận đầu vòng bảng với Tây Ban Nha sau đó lại có phần đi xuống trong hai trận còn lại với Morocco và Iran. Ngược lại Uruguay càng đá càng hay đặc biệt là trận hủy diệt chủ nhà Nga.

Nếu Bồ Đào Nha dựa nhiều vào Ronaldo xoay sở và làm hạt nhân của đội thì Uruguay có “súng hai nòng” Cavani – Suarez đang ngày càng tỏ ra nguy hiểm đặc biệt trong vùng cấm.

Hôm nay có thể HLV Oscar Tabarez không để các học trò mình vội vàng tấn công như trong trận gặp Nga mà thay vào đó là sự thận trọng bên sân nhà cùng việc tạo phòng tuyến có cự ly đảm bảo để phong tỏa Ronaldo tránh việc cho cầu thủ này có không gian và thời gian để xử lý bóng.

Nếu thực hiện được việc trên thì Uruguay đã thành công được một nửa và có khả năng giữ sạch mành lưới.

Bồ Đào Nha sẽ gặp nhiều khó khăn nếu vẫn duy trì lối chơi sở trường phòng ngự phản công bởi ngoài “súng hai nòng” họ còn có những cầu thủ tuyến hai và cả hàng phòng ngự có tố chất lên tấn công với hiệu quả cao.

Sân Fisht Olympic có thể sẽ rất chật chội ở khu trung tuyến nhưng một khi đã có bàn thắng thì sẽ nhiều khoảng trống và đất diễn cho những ngôi sao kiểu Ronaldo hay Suarez.

Uruguay đang được đánh giá cao hơn và có nhiều mảng miếng để tiếp cận cầu môn đối phương hơn.

Trận đấu có thể sẽ diễn ra trong 90 phút với ưu thế thuộc Uruguay.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.