Sốc: Chủ nhà Pháp loại vua phá lưới khỏi VCK World Cup

(PLO)- Antoinette Katoto đang là vua phá lưới nhưng bị HLV gạch tên khỏi danh sách dự World Cup.

HLV Corrine Diacre đã tạo cú sốc cực lớn cho cả nước Pháp khi loại tay săn bàn là vua phá lưới giải Pháp, Antoinette Katoto khỏi danh sách đội tuyển Pháp tham dự World Cup.

Pháp là chủ nhà vòng chung kết World Cup bóng đá nữ 2019 còn một tháng nữa khai mạc.

Mùa rồi Katoto góp 22 bàn cho PSG.

Các nhà chuyên môn, kế cả các chuyên gia là cựu tuyển thủ nam của Pháp đều ngạc nhiên khi HLV Corrine Diacre loại Marie Antoinette Katoto khỏi danh sách cuối cùng 23 tuyển thủ Pháp dự World Cup 2019. 

Antoinette Katoto hiện thi đấu trong màu áo CLB PSG và là vua phá lưới giải vô địch Pháp với 22 bàn thắng.

Nhưng trong màu áo tuyển Pháp thì Katoto như "nho còn xanh lắm".

Nói trên kênh truyền hình TF1, thuyền trưởng Corinne Diacre của tuyển Pháp cho biết: “Tôi đã phải đưa ra một quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời là phải loại vua phá lưới giải vô địch nữ Pháp với 22 bàn thắng.

Một quyết định khó khăn, nhưng không phải là sai lầm, tôi hoàn toàn đúng, vì tôi thấy ở tiền đạo 20 tuổi này còn có điều gì đó thiếu. Đội tuyển Pháp đang là một tập thể hội tụ giàu kinh nghiệm, thật khó để đưa Katoto vào

Ở màu áo CLB, Katoto xuất sắc nhưng khi khoác áo tuyển thì Katoto thể hiện không tốt, thường xuyên bị chỉ trích, nó xuất phát từ vấn đề còn non kinh nghiệm”.

HLV Corinne nói khó đưa ra quyết định, nhưng không sai.

Cũng theo HLV Corinne thì tương lai của Katoto vẫn còn ở phía trước, cô ấy cần phải hoàn hiện hơn nữa.

World Cup 2019 kéo dài đúng một tháng (từ 9-6 đến 9-7) diễn ra tại chín thành phố của Pháp. Mục tiêu của chủ nhà Pháp là… theo chân các đồng nghiệp nam lấy danh hiệu vô địch World Cup.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.