Số phận Zidane là khi PSG đến Bernabeu

(PLO)- Trên thế giới này chỉ có Real là đội "đủ tiền" và nhiều tiền để tậu sao hay nhất thế giới về thành "dải ngân hà" nhưng PSG đã vượt mặt.

Ngày 15-2, đội bóng giàu có, với toàn là hào thủ đắt giá nhất thế giới PSG đến Bernabeu làm khách trước Real Madrid ở lượt đi vòng 16 đội Champions League. 

Đây được xem là trận cầu quyết định số phận của huyền thoại Pháp Zidane.

Cuộc chạm trán giữa Real và PSG có giá trị khủng ở mọi góc độ

Với cuộc chạy đua bảo vệ ngôi vô địch La Liga của Real trước đại kỳ phùng Barcelona thì đã không còn cơ hội vì Real đang xếp thứ tư với 42 điểm, còn Barcelona dẫn đầu với 59 điểm.

Chính vì thế cơ hội duy nhất cho Zidane chỉ còn là đấu trường Champions League.

Ronaldo khởi động bằng cú hat trick cuối tuần rồi

Nếu bảo vệ thành công Champions League, Real sẽ có cú hat trick ba mùa liên tiếp vô địch Champions League.

Thắng PSG ngay tại Bernabeu cũng có thể lắm chứ. Zidane tiếp quản ghế nóng từ Benitez để lại hồi tháng 1-2016, chưa có một sai lầm nào nhưng sự “vi diệu” của Zidane đang có dấu hiệu giảm dần, mà Real thì luôn có tham vọng cao.

Chừng ấy ngày ngồi ghế HLV Real, Zidane đã mang về tám danh hiệu cao quý nhất cho đội mà HLV nào cũng thèm khát: Vô địch La Liga, Champions League, Siêu cúp châu Âu, FIFA Club World Cup… cùng với đó là những kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Zidane đang hướng đến cú hat trick Champions League

Zidane, người truyền cảm hứng cao độ cho tuyển Pháp vô địch World Cup 1998, người đã thực hiện bàn thắng, cú vô lê thần sầu trong màu áo Real tại trận chung kết Champions League 2002 vào lưới Bayer Leverkusen trên sân Hamden Park của Scotland đến bây giờ nó vẫn là “bàn thắng đẹp nhất” của lịch sử trận chung kết Champions League.

Zidane cũng là tác giả của cú “húc đầu” nổi tiếng vào ngực Materazzi ở trận chung kết World Cup 2006 giữa Pháp và Ý.

Zidane làm trợ lý ở Real thời Ancelotti có ngôi vô địch Champions League, sau đó lui về làm đội B của Real khi Ancelotti rời ghế… rồi lên ngồi vào ghế nóng thay Benitez và đưa Real hồi sinh mãnh liệt.

Real đang khủng hoảng dù tuần rồi học trò cưng Ronaldo có cú hat trick, lãnh đạo Real không quan tâm chuyện đó mà mệnh lệnh duy nhất phải là chiến thắng.

Lịch sử Real không thể chấp nhận thua những đội vì tiền nhiều có lực lượng khủng để đánh bại Real. Nay họ tiếp PSG là một dạng như thế. Những ngôi sao đắt giá nhất thế giới của đội bóng thủ đô nước Pháp không thể “dùng tiền” để “đè” đội bóng thủ đô Tây Ban Nha, vốn so về thành tích và truyền thống thì PSG chỉ là “chú nhóc” của Real.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.