Shevchenko bất ngờ chia tay tuyển Ukraina

(PLO)- Trong dòng trạng thái trên mạng xã hội Instargram của mình Shevchenko chỉ nói, "Hợp đồng của tôi đến đây là hết".

Thuyền trưởng tuyển Ukraina bất ngờ tuyên bố chia tay tuyển Ukraina trong “sự sốc” của fan hâm mộ nước này và cả thế giới.

Như vậy sau 5 năm làm HLV tuyển Ukraina, huyền thoại Shevchenko đã chia tay. Nguyên nhân chính thức khiến cựu danh thủ tuyển Ukraina, AC Milan, Dinamo, Kiev, Chelsea này vẫn chưa được biết kể cả báo chí Ukraina.

Báo chí Ukraina chỉ “đoán già đoán non” rằng, công việc nắm tuyển Ukraina khiến Shenvchenko gặp nhiều khó khăn với gia đình. Khi dẫn dắt Ukraina, HLV trưởng phải dành trọn thời gian cho đội tuyển, theo dõi và đi liên tục để quan sát cầu thủ tại giải trong nước.

Lý do chính HLV Shevchenko chia tay vẫn chỉ là phỏng đoán kể cả báo chí Ukraina.   Ảnh: Uk. S

Trong khi đó, hiện nay gia đình Shevchenko sinh sống ở Anh, nên anh rất ít có điều kiện gần gũi gia đình và con cái.

Mặt khác cũng theo báo chí Ukraina, quan điểm của cựu tiền đạo này là thích làm CLB hơn đội tuyển. 5năm ở tuyển Ukraina đã giúp cho Shevchenko có những trải nghiệp cần thiết rồi.

Có điều ông thầy trẻ sinh năm 1976 này ra đi để lại đội tuyển rất trẻ này hụt hẩng. Shevchenko rất được lòng đội tuyển từ những tài năng trẻ đang trưởng thành đến những trụ cột như Yarmolenko, Yaremchuk, Stepanenko, Krivsov...và cả các tuyển thủ Brazil nhập tịch như Marlos, Morael.

Shevchenko nắm tuyển Ukraina năm 2016 và đã trải qua 52 trận nắm quân. Tại Euro 2020 vừa qua, Ukraina thua Anh 0-4 và bị loại ở tứ kết. Shevchenko có 111 lần khoác áo tuyển Ukraina và ghi 48 bàn. Cuộc đời cầu thủ chuyên nghiệp Shevchenko đá 513 trận, ghi 250 bàn.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.