Say rượu, vô cớ giết người đi chung đò

(PLO) - Ngày19-8, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo và tuyên y án 16 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Hiền về tội giết người.

HĐXX nhận định bị cáo không có tình tiết giảm nhẹ nào mới. Bị cáo không quen biết và không hề có xích mích với nạn nhân nhưng lại giết người là hành vi côn đồ, cần xử nghiêm.

Bị cáo Hiền tại phiên tòa.

Theo hồ sơ, Hiền ở huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tối ngày 7-8-2014, Hiền uống rượu say và lên tiếng chửi thề, gây sự khi gặp anh Tâm cùng một số người khác khi đi chung một chuyến đò. Mọi người can ngăn nên sự việc tạm thời lắng xuống. Khi đò rời bến, Hiền trở chứng, tiếp tục thách thức anh Tâm đánh nhau.

Và khi thấy anh Tâm đứng một mình, Hiền cầm dao có sẵn trong người đâm 2 nhát vào người khiến anh Tâm ngã xuống rồi bỏ chạy. Bị nạn nhân nắm chân lại nên Hiền té xuống. Hiền lại tiếp tục cầm dao đâm một nhát trúng vai anh Tâm và tẩu thoát. Ngày 8-8-2014, nạn nhân tử vong tại bệnh viện.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm