Sau biểu tình, có gì bên trong ĐH Bách khoa Hong Kong?

(PLO)- Lượng lớn bom xăng, vũ khí và chất nguy hiểm đã bị cảnh sát Hong Kong thu giữ, sau khi lực lượng này tiến vào khám xét Trường ĐH Bách khoa Hong Kong.

Theo báo South China Morning Post, cảnh sát Hong Kong cho biết họ sẽ ngừng việc bao vây Trường ĐH Bách khoa Hong Kong (PolyU) vào ngày 29-11, đồng thời cho biết đã thu giữ hơn 3.800 quả bom xăng cùng nhiều vũ khí khác bên trong khuôn viên trường.

Các tang vật bị cảnh sát Hong Kong tìm thấy và thu giữ bên trong PolyU bao gồm 3.801 quả bom xăng, 921 quả bom khói và 588 chai hóa chất (gồm cả chai chứa acid và các chất ăn mòn khác).

Cảnh sát cũng thu giữ 12 cây cung, 200 cung tên và một khẩu súng hơi.

Lực lượng cảnh sát và cứu hộ đang kiểm kê tang vật bên trong PolyU. Ảnh: SCMP

Lực lượng cứu hỏa cũng đã khám xét khuôn viên PolyU và tìm thấy một lượng lớn chất lỏng nguy hiểm, bao gồm 550 lít xăng, 20 lít chất ăn mòn và 80 lít chất độc khác.

Cảnh sát không tìm thấy thêm người biểu tình nào bên trong khuôn viên trường PolyU vào ngày 28-11, song nhấn mạnh sẽ luôn chăm sóc y tế cho họ trước khi thực hiện bất kỳ việc bắt giữ nào. Số lượng người biểu tình bên trong PolyU không được cảnh sát tiết lộ.

Trong một tuyên bố vào tối 28-11, trợ lý Cảnh sát trưởng Hong Kong Chow Yat-ming cho biết "Còn một số công việc cần làm và chúng tôi tốt hơn nên làm vào ban ngày. Tuy nhiên, tôi tự tin rằng chúng tôi có thể hoàn thành mọi việc vào hôm sau, trả lại một khuôn viên an toàn cho đội ngũ quản lý trường".

Ông Chow bổ sung thêm rằng lực lượng cảnh sát sẽ không đóng ở bên ngoài khuôn viên trường này nữa, và trường sẽ được mở cửa trở lại cho công chúng.

Trước đó, cảnh sát Hong Kong đã đạt được một thỏa thuận với ban quản lý Trường ĐH Bách khoa Hong Kong vào chiều 27-11 để tiến vào trường dọn dẹp hóa chất nguy hiểm và thu thập chứng cứ.

Hong Kong: Cảnh sát tiến vào trường Bách khoa
Hong Kong: Cảnh sát tiến vào trường Bách khoa
(PLO)- Lực lượng cảnh sát Hong Kong đã đạt được một thỏa thuận với ban quản lý Trường ĐH Bách khoa Hong Kong vào chiều 27-11 để tiến vào trường dọn dẹp hóa chất nguy hiểm và thu thập chứng cứ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.