Sau bài báo "không được nghèo!": Chính quyền sẽ xem xét lại 2 trường hợp báo nêu

(PLO)- Sau bài báo "Không được nghèo!" đăng trên Báo Pháp Luật TP.HCM, chính quyền địa phương cho biết sẽ xem xét lại 2 trường hợp báo nêu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hôm qua ngày 2-2, PLO có bài viết "Không được nghèo!" viết về tình trạng ở một số địa phương do vướng các tiêu chí về chuẩn nghèo đa chiều theo quy định, nhiều trường hợp khó khăn ngặt nghèo vẫn không được công nhận là hộ nghèo. Từ đó dẫn đến họ mất cơ hội được hỗ trợ về bảo hiểm, miễn học phí, khó khăn càng thêm khó khăn.

Bài báo cũng đề cập hai trường hợp cụ thể tại huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Đó là chị Trượng Nữ Hoàng Khải ở xã Phước Hậu là mẹ đơn thân, bị tim bẩm sinh. Chị có con gái là Hải Nữ Hoàng Linh, sinh viên ngành Y Đa khoa ĐH Tây Nguyên. Nay, nếu không được xét hộ cận nghèo thì chị sẽ không có điều kiện chữa trị, con gái chị phải đóng học phí mà điều kiện gia đình không lo nổi.

không được nghèo
Sau bài báo "Không được nghèo!", chính quyền sẽ xem xét lại 2 trường hợp nêu trên.

Người thứ hai là vợ chồng anh Đào Duy Dững (Tấn) ngụ xã Phước Hải. Vợ chồng anh làm thuê nuôi hai con đi học, vợ anh bị bệnh nan y được xóm giềng và mọi người hỗ trợ kinh phí điều trị. Tuy nhiên gia đình anh không được xét hộ nghèo, cận nghèo bởi không đáp ứng các tiêu chí về chuẩn nghèo đa chiều.

Ngay sau khi bài báo được đăng tải, nguồn tin của PLO cho biết lãnh đạo tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Ninh Thuận và UBND huyện Ninh Phước đã yêu cầu UBND hai xã Phước Hải và Phước Hậu kiểm tra lại hai trường hợp đặc biệt này. Quan điểm của lãnh đạo tỉnh, huyện là khẩn trương rà soát và tích cực vận dụng theo hướng có lợi nhất cho dân để nếu đủ điều kiện sẽ hưởng được chính sách nhân văn về chăm sóc người nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn và người yếu thế trong xã hội.

Không được nghèo!

Không được nghèo!

(PLO)- Việc những người nghèo nhưng không được công nhận là hộ nghèo sẽ khiến họ mất đi những trợ giúp và nhiều cơ hội cải thiện đời sống.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.