Ronaldo ‘béo’ làm chủ tịch đòi ‘đẻ’ ra Super League

(PL)- Ronaldo “béo”, huyền thoại của bóng đá Brazil vừa lên chức chủ tịch CLB Real Valladolid, được UEFA mời tham dự hội thảo về việc ra đời một giải đấu mới.

Bóng đá đang là “gà đẻ trứng vàng” nên UEFA luôn tìm cách nghĩ ra nhiều giải đấu, trong đó có cả việc tính đến xóa sổ Champions League để thay thế bằng một giải chất lượng hơn nữa (!?).

Ro “béo” nêu ý kiến châu Âu nên có một giải Super League và đó là sân chơi của những CLB cực giàu, bao gồm cả giàu thành tích lẫn giàu tiền bạc. Cựu siêu sao này nói: “Một khi có giải đấu siêu như thế, nhất định giải sẽ “đẻ” ra rất nhiều tiền... Và để hấp dẫn hơn, Super League này cũng có lên xuống hạng để tạo sự cạnh tranh”.

Ro “béo” bảnh bao với nhiều suy nghĩ rất khác trong vai trò ông chủ tịch CLB. Ảnh:  GETTY IMAGES

Chủ tịch Ronaldo nói: “Giải nào được hình thành cũng căn cứ trên tính hấp dẫn bởi sự thu hút các ngôi sao. Một Super League châu Âu ra đời đá theo thể thức ngắn hơn, ít đội hơn sẽ thu hút nhiều hơn. Cái khó là nếu Champions League và Europa League cứ kéo dài như hiện nay cùng giải nội địa cũng dài hơi thì rất khó ra đời các giải chất lượng kiểu như Super League”.

Cũng theo Ronaldo, châu Âu nên khoanh vùng từng nhóm CLB dựa trên thành tích và sức mạnh tài chính, tổ chức các giải hợp lý hơn, các giải đấu ngắn hơn và các CLB ít chênh lệch đẳng cấp hơn.

Và rất nhiều nhà chuyên môn ngạc nhiên khi Ro “béo” vừa bước sang vai trò chủ tịch CLB lập tức có ngay những suy nghĩ kiếm tiền từ bóng đá bằng những giải mới như thế.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.