Vòng 8 La Liga: Espanyol-Real Madrid (2-1)

Real Madrid trượt dài với trận thứ ba liên tiếp không thắng

(PLO)- Real Madrid "hụt hơi" trong cuộc đua La Liga khi tại vòng 8, thầy trò HLV Ancelotti để thua chủ nhà Espanyol với tỷ số 1-2. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau trận thua sốc 1-2 trước Sheriff tại Champions League, Real Madrid trở về đấu trường La Liga với chuyến làm khách trên sân của Espanyol tại vòng 8. Trong trận đấu này Real Madrid được đánh giá cao hơn, nhưng thầy trò HLV Ancelotti lại để thua sốc Espanyol với tỷ số 1-2. 

Trong hiệp một Real Madrid cầm bóng nhiều hơn với tỷ lệ 65%, nhưng Espanyol lại là đội có được tình huống nguy hiểm đầu tiên ở phút thứ 9. Tiền vệ Embarba của chủ nhà Espanyol có pha đặt lòng trước vòng cấm, nhưng thủ môn Courrtois đã phản xạ kịp thời để cứu thua. 

Raul de Tomas dứt điểm cận thành giúp Espanyol khép lại hiệp một với lợi thế dẫn trước 1-0. Ảnh: EPA. 

Tuy nhiên đến phút 17, lưới của Real cũng phải rung lên với pha làm bàn của Raul de Tomas. Tiền vệ Embarba có pha bứt tốc bên cánh phải, rồi thực hiện đường căng ngang cho Raul de Tomas băng vào dứt điểm cận thành, giúp Espanyol mở tỷ số 1-0. 

Ngay sau bàn thua, Real Madrid có pha bóng đáp trả bằng cú sút trước vòng cấm của Benzema, nhưng bóng từ chân tiền đạo người Pháp lại đi đúng vị trí của thủ môn Diego Lopez. Khoảng thời gian còn lại của hiệp một, Espanyol giữ lối chơi phòng ngự phản công và đội chủ nhà đã thành công khi kết thúc hiệp một với lợi thế dẫn trước 1-0. 

Sang hiệp hai, khó khăn tiếp tục chồng chất với đội khách Real Madrid, khi chủ nhà Espanyol có được bàn thắng nhân đôi cách biệt ở phút 60. Cầu thủ chạy cánh Aleix Vidal có pha bứt tốc từ giữa sân, đưa bóng qua hai chân của Nacho trước khi dứt điểm vào góc hẹp trong tư thế đối mặt thủ môn Courtois nâng tỷ số lên 2-0 cho Espanyol. 

Aleix Vidal đột phá từ giữa sân rồi ghi bàn để nhân đôi cách biệt cho đội nhà. Ảnh: EPA. 

Bốn phút sau bàn thắng nâng tỷ số 2-0, Espanyol tiếp tục khiến cầu môn của Real chao đảo với tình huống phản công, nhưng trong tư thế đối mặt thủ môn Courtois tiền vệ Sergi Darder lại dứt điểm đi chệch cột dọc. 

Đến phút 71, Real Madrid cũng có được bàn thắng rút ngắn tỷ số còn 1-2 do công của đội trưởng Benzema. Nhận đường chuyền của Jovic, Benzema một mình khuấy đảo hàng thủ Espanyol trước khi dứt điểm đưa bóng vào góc xa để ghi tên lên bảng điện tử. Phút 84, Eden Hazard có pha dứt điểm làm rung lưới Espanyol, tuy nhiên bàn thắng của anh không được công nhận, bởi đồng đội Benzema đã mắc lỗi việt vị. 

Benzema (số 9) ghi bàn, nhưng Real Madrid vẫn trắng tay trong trận đấu này. Ảnh: Reuters. 

Thua sốc 1-2 trên sân của Espanyol, Real Madrid có được 17 điểm sau 8 vòng đấu, bằng điểm số với Atletico Madrid nhưng hơn đội bóng cùng thủ đô hiệu số bàn thắng, Espanyol với  chiến thắng này có được 9 điểm. 

BXH La Liga: 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.