Quỹ đầu tư Nhật rót vốn 'khủng' vào địa ốc Việt

(PLO)- Quỹ đầu tư 5 tỉ USD của Nhật rót vốn khủng vào bất động sản Việt Nam.
 

Ngày 29-7, tại TP.HCM, Quỹ đầu tư đến từ Nhật Bản Creed Group đã hợp tác với công ty An Gia công bố ra mắt khu căn hộ biệt lập River Panorama nằm ngay ven sông Sài Gòn quận 7, TP.HCM. 

Ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT An Gia, cho biết với tiềm lực tài chính và uy tín của quỹ đầu tư Creed Group, hiểu rõ thị trường BĐS Việt Nam nên các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản tiếp tục hợp tác với Công ty An Gia thực hiện dự án River Panorama đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng tại khu vực Nam Sài Gòn.

River Panorama nằm trong cụm dự án ven sông Sài Gòn, rộng hơn 63.000 m², gồm 491 căn hộ có diện tích 56-114 m² (bố trí 2-3 phòng ngủ). Ưu điểm của dự án này là có tầm nhìn ra sông tại khúc quanh rộng hơn 1,5 km , được ví như resort ngay giữa trung tâm TP.HCM. Với mức giá từ 1,7 tỉ đồng nhưng chỉ cần thanh toán 1%/tháng đã giúp những gia đình trẻ, những nhà đầu tư có thể sở hữu ngay căn hộ.

Tại lễ công bố đã thu hút khoảng 1.000 khách hàng tham dự và sau 2 giờ ra mắt, 100% căn hộ của giai đoạn 1 đã được khách hàng đặt mua.     

Được biết, Quỹ đầu tư Creed Group đến từ Nhật Bản là quỹ đầu tư tài chính tầm cỡ chuyên đầu tư vốn vào các công ty chuyên về phát triển các dự án bất động sản. Tổng tài sản của quỹ Creed Group lên đến 5 tỉ USD. 

Trước đó, quỹ đầu tư này cũng đã bắt tay với Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản An Gia thực hiện dự án River City tại quận 7, TP.HCM với quy mô vốn đầu tư 500 triệu USD, gồm 8.000 căn hộ, office-tel và nhà phố thương mại. Trong đó Creed Group chủ yếu thu xếp vốn và quản lý tài chính.

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến sự hiện diện ngày càng nhiều của các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, với số vốn hàng tỉ USD đổ vào các dự án từ Hà Nội đến TP.HCM.

Đáng chú ý nhà đầu tư Nhật Bản có xu hướng mua lại dự án đã có dòng tiền để kinh doanh, liên doanh với doanh nghiệp trong nước hoặc thông qua các thương vụ mua bán sáp nhập các dự án, hợp tác đầu tư, tự phát triển quỹ đất... Thông qua những hình thức này, các nhà bên đã bổ sung thế mạnh cho nhau về về nguồn vốn, quỹ đất, kinh nghiệm phát triển dự án...

Điều này cũng cho thấy các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.