Phụ huynh phải đón con sớm vì nhiều trường ở Buôn Ma Thuột dừng dạy thêm

(PLO)- Nhiều trường ở TP Buôn Ma Thuột dừng việc dạy thêm dưới hình thức câu lạc bộ và thông báo phụ huynh phải đón con sớm hơn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 9-4, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Hữu Luật, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã tiếp tục chỉ đạo các trường thuộc quản lý của phòng trả lại tiền học thêm đã thu sau ngày 14-2.

Buôn Ma Thuột 10.jpg
Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, TP Buôn Ma Thuột. Ảnh: N.H

Theo ông Luật, ngày 14-2, Thông tư 29 của Bộ GD&ĐT có hiệu lực, cấm việc dạy thêm có thu tiền trong nhà trường.

Thời điểm này, Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột đã có văn bản, yêu cầu việc dạy thêm, học thêm trong nhà trường không được thu tiền của học sinh; yêu cầu các trường phải tính toán, hoàn trả các khoản tiền đã thu trước đây để phục vụ việc dạy thêm, học thêm tương ứng với thời gian không thực hiện khi Thông tư 29 có hiệu lực.

Tuy nhiên, gần đây, phụ huynh phản ánh một trường tiểu học tại thành phố vẫn tổ chức dạy thêm, có thu tiền. Vì vậy, Phòng GD&ĐT đã xác minh, tiếp tục đề nghị các trường dừng việc dạy thêm, học thêm để chờ hướng dẫn của cấp tỉnh.

“Hiện chúng tôi đang chờ UBND tỉnh Đắk Lắk có hướng dẫn. Các khoản tiền phụ huynh đóng dư sau 14-2 thì nhà trường phải rà soát, hoàn trả cho phụ huynh vì lúc này không được tổ chức dạy thêm có thu tiền tại trường”, ông Luật nói.

Theo tìm hiểu của PLO, hiện nhiều trường cấp tiểu học trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột đã thông báo tạm dừng việc tổ chức dạy thêm dưới hình thức câu lạc bộ vào tiết thứ tư, buổi chiều. Đồng thời, một số trường thông báo phụ huynh đến đón con lúc 15 giờ 55, sớm hơn 40 phút so với khi tổ chức dạy thêm.

Như PLO đã phản ánh, gần đây đại diện cha mẹ học sinh của Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (TP Buôn Ma Thuột) đã gửi đơn phản ánh về việc trường này tổ chức dạy thêm dưới hình thức câu lạc bộ toán, tiếng Việt, tiếng Anh, kỹ năng sống và thu phí 130.000 đồng/tháng/học sinh từ đầu năm học.

Kể cả khi Thông tư 29 của Bộ GD&ĐT có hiệu lực, trường này vẫn dạy và tổ chức dạy thêm và thu phí.

Sau đó, Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột đã xác minh, xác định Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tổ chức dạy thêm nhưng đã dừng thu tiền.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.