Phạt tù người đàn ông làm giả sổ hồng đi lừa đảo

(PLO)- Sổ hồng bị vợ cầm cố, Gôn liền lên mạng đặt làm sổ hồng giả, lừa bán lấy 870 triệu đồng
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-4, TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hoàng Đình Gôn (44 tuổi, ngụ TP Vĩnh Long) bảy năm sáu tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, năm 2016, do cần tiền mua bán, nên vợ Gôn là LTHT lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất đem cầm cố lấy 100 triệu đồng của ông T.

Sổ hồng giả
Bị cáo Hoàng Đình Gôn. Ảnh: HD

Do không thương lượng được với ông T nên Gôn lên mạng internet đặt làm sổ hồng giả với giá 7 triệu đồng.

Đến tháng 5-2022, Gôn dùng sổ hồng giả chuyển nhượng cho bà L và em trai được 870 triệu đồng. Bà L đem hồ sơ này đến Văn phòng Đăng ký đất đai TP Vĩnh Long để nộp sang tên cho em trai thì cán bộ ở đây phát hiện sổ hồng có dấu hiệu giả mạo nên trình báo công an.

Bắt nhóm mua sổ hồng giả mang đi thế chấp

15/03/2023

(PLO)- Công an huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, bắt giam ba đối tượng mua sổ hồng giả trên mạng xã hội, mang đi thế chấp nhằm chiếm đoạt tài sản.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm