Phần Lan tố Nga hai lần xâm phạm không phận

(PLO)- Lực lượng không quân Phần Lan đã cáo buộc máy bay Nga hai lần xâm phạm không phận của nước này.

Theo hãng Sputnik, hôm 6-10, kênh truyền hình YLE của Phần Lan đã dẫn lời dịch vụ bảo vệ biên giới cáo buộc máy bay Su-27 của Nga xâm phạm không phận của Phần Lan khoảng một phút, sau khi vượt qua khu vực biên giới gần thị trấn Porvoo, cách phía đông thủ đô Helsinki gần 50 km.

Chiến đấu cơ Su-27 của Nga
Chiến đấu cơ Su-27 của Nga. Ảnh: Sputnik

“Máy bay Su-27 của Nga bị nghi ngờ xâm phạm không phận của Phần Lan vào chiều 6-10. Vào tối hôm đó, cũng loại máy bay này tiếp tục được cho là đã xâm phạm không phận của Phần Lan. Lực lượng Không quân đã xác định và mô tả chính xác cả hai loại máy bay này” - lực lượng không quân Phần Lan tuyên bố.

Theo tuyên bố này, vụ xâm phạm không phận đầu tiên xảy ra vào khoảng 16 giờ 43 (giờ địa phương) hôm 6-10, vụ thứ hai xảy ra cùng khu vực lúc 21 giờ 33 (giờ địa phương).

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ cáo buộc từ phía Phần Lan về vụ xâm phạm không phận nước này lần đầu tiên do chiếc Su-27 thực hiện. Theo Nga, chiếc máy bay đang thực hiện chuyến bay huấn luyện trên vùng biển trung lập ở vịnh Phần Lan vào hôm 6-10.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.