Máy bay Anh xuất kích chặn 2 oanh tạc cơ của Nga

(PLO)- Các tiêm kích Typhoon của Anh ngày 22-9 đã được triển khai để chặn hai máy bay ném bom của Nga đang tiếp cận không phận Vương quốc Anh.

Theo Daily Mail, hai máy bay ném bom Tupolev Tu-160 Blackjack của Nga đã bay từ hướng Na Uy và bay qua khu vực phía tây quần đảo Shetland nằm ở phía đông bắc của Vương quốc Anh.

Máy bay ném bom Blackjack của Nga

Máy bay ném bom Blackjack của Nga. Ảnh: DAILY MAIL

Bộ Quốc phòng Anh cho hay: “Chúng tôi có thể xác nhận rằng máy bay phản ứng nhanh Typhoon xuất kích từ căn cứ không quân Lossiemouth đã chặn hai máy bay ném bom Blackjack của Nga và hộ tống hai máy bay này khi chúng ở khu vực thuộc lợi ích của Vương quốc Anh. Các máy bay của Nga vẫn chưa xâm phạm không phận Vương quốc Anh”.

Bên cạnh đó, hai máy bay khác từ căn cứ không quân Coningsby ở Lincolnshire cũng đã được triển khai như một biện pháp đề phòng.

Hồi tháng 12-2015, giới chức quân sự Anh đã tiến hành thảo luận với những người đồng cấp ở Moscow về "các hành vi xâm phạm" của máy bay Nga xung quanh không phận Vương quốc Anh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.