Nhiều bị cáo kêu oan nhưng vắng mặt, tòa hoãn xét xử vụ làm giả giấy phép lái xe

(PLO)- Nhiều bị cáo kêu oan, cho rằng không tham gia làm giấy phép lái xe giả nhưng vắng mặt tại tòa nên TAND Cấp cao tại TP.HCM hoãn phiên xét xử. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-3, tại trụ sở TAND tỉnh Đắk Nông, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức liên quan đến 40 bị cáo.

giấy phép lái xe.jpg
Một số bị cáo kháng cáo kêu oan liên quan vụ án. Ảnh: T.N

Tuy nhiên, ngay sau đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xét xử. Lý do, có tới 13 bị cáo vắng mặt. Ngoài ra, có hai luật sư bào chữa cho các bị cáo có đơn xin hoãn phiên tòa.

Đại diện VKSND Cấp cao tại TP.HCM, cho rằng việc vắng mặt nhiều bị cáo, trong đó có nhiều bị cáo kháng cáo kêu oan sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình xét xử vụ án nên đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa.

Theo hồ sơ vụ án, từ tháng 5 đến tháng 11-2022, Vũ Thanh Tuyền (28 tuổi) và Phạm Ngọc Hoàng (24 tuổi, cùng ngụ TP.HCM), đã làm giả 123 giấy phép lái xe.

Trong đó, công an xác minh 76 giấy phép lái xe giả đã được giao cho hàng chục người tại Đắk Nông, Kiên Giang, Quảng Bình…sử dụng.

Hồi tháng 6-2024, TAND tỉnh Đắk Nông đã đưa vụ án nêu trên ra xét xử, tuyên phạt 40 bị cáo mức án từ sáu tháng đến sáu năm sáu tháng tù về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Sau khi bị phạt tù, nhiều bị cáo cho rằng không phạm tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức nên kháng cáo kêu oan.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm