Nhận 20 tỉ đồng, Khánh Hòa không sợ... lên hạng

(PLO)- Từng có thời điểm nợ lương, thưởng cầu thủ khiến xảy ra những cuộc đình công, Khánh Hòa tự đánh mất sự hưng phấn của mình và thậm chí là lưỡng lự thăng hạng vì thiếu kinh phí, nhưng mùa này đã khác.

Sáng 9-1, thầy trò HLV Võ Đình Tân đã nhận tin vui lớn khi nhà tài trợ Công ty cổ phần Bất động sản quốc tế Cam Ranh quyết định chi 20 tỉ đồng cho bóng đá Khánh Hòa chơi ở mùa giải hạng Nhất năm nay.

Trong buổi giới thiệu đội hình và ra mắt tên gọi mới là CLB bóng đá Khánh Hòa, HLV Võ Đình Tân cho biết: “CLB bóng đá Khánh Hòa bảy năm qua với tên gọi Sanna Khánh Hoà BVN đều đã nỗ lực hết mình thi đấu vì màu cờ sắc áo của tỉnh, nhà tài trợ. Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo tỉnh và Sở VH-TT&DL Khánh Hoà, công ty Bất động sản Quốc tế Cam Ranh đã tài trợ nguồn kinh phí cho CLB hoạt động trong năm mới.

CLB Khánh Hòa ra mắt ở mùa giải mới 2021 có nhiều khởi sắc. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Chúng tôi rất vui mừng và xem đây như là động lực để vững tin thi đấu vì màu cờ sắc áo của Khánh Hòa, vì tình yêu và lòng mong mỏi của CĐV, luôn nêu cao tinh thần cao thượng, chống tiêu cực. Chúng tôi ý thức mình sẽ không làm gì ảnh hưởng đến danh tiếng đội cũng như thương hiệu gắn với đội bóng.

Từ khi rơi xuống hạng Nhất, chúng tôi đều muốn trở lại V-League ngay nhưng vì lý do khách quan, đội không lên được. Nói thật, chúng tôi rất khát khao. Khánh Hòa chấp nhận mất đi nửa đội hình sau mùa giải năm nay vì khó khăn, nhưng nó cũng là xu thế tất yếu, khó duy trì trong khó khăn, chúng tôi cũng phải làm mới để hoạt động”.

Ông Đào Văn Sơn - Giám đốc Công ty cổ phần bất động sản quốc tế Cam Ranh cho biết: “Chúng tôi luôn đề cao ý thức trách nhiệm xã hội và cộng đồng, hy vọng sẽ đóng góp được vào sự phát triển của bóng đá Khánh Hòa nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.CLB quan tâm đến việc tạo điều kiện để đào tạo lứa cầu thủ trẻ làm lực lượng thừa kế cho bóng đá Khánh Hòa trong tương lai.

HLV Võ Đình Tân tiết lộ ông và các học trò rất khao khát lên hạng. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Nguồn tài trợ này hy vọng sẽ có thêm cơ sở vững chắc, đảm bảo kinh phí hoạt động và phát triển bền vững, đặc biệt là tạo động lực cho các cầu thủ vững tin thi đấu trước thềm mùa giải 2021”.

Trước đó, sau khi mùa giải 2020 khép lại với thành tích trong tốp 3, nhà tài trợ đã trao tặng cho CLB 1 tỷ đồng nhằm khuyến khích đội trước mùa bóng 2021.

Với 20 tỷ đồng mới, HLV Võ Đình Tân có thêm nguồn kinh phí tăng cường những cầu thủ có kinh nghiệm chơi V-League chuẩn bị cho mùa giải 2021 như tiền đạo Văn Thanh (đến từ TP.HCM), Văn Thạnh (Quảng Nam), Kim Hùng, Duy Dương... bên cạnh việc sử dụng chủ yếu nguồn lực do địa phương đào tạo.

CLB Khánh Hòa mùa bóng mới không lo... mang nợ. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Các học trò Võ Đình Tân luôn thể hiện một lối chơi khó chịu với nền tảng thể lực dồi dào. Khánh Hòa vừa dự giải tập huấn Thiên Long Tournament Cup Masu 2020 với bốn đội bóng V-League và cũng có kết quả vui vẻ với hai trận hòa. Thầy trò HLV Võ Đình Tân trước mắt sẽ không còn lo ngại tình cảnh cầu thủ đình công như năm ngoái và CLB đã chuẩn bị cho mùa giải 2021 từ tháng 11-2020.

Mùa giải hạng Nhất 2021 dự kiến diễn ra vào tháng 4-2021 và Khánh Hòa nếu chơi đúng sức sẽ nhiều khả năng là ứng viên lên hạng hàng đầu, cùng với những CLB như Quảng Nam, Phố Hiến, Bà Rịa Vũng Tàu là ứng viên của 1,5 suất lên hạng V-League.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.