Nhà nghèo, vợ sắp sinh nên… đi cướp (!)

(PL)- Mới đây, TAND quận Tân Phú (TP.HCM) đã tổ chức phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Nguyễn Văn Hậu về tội cướp giật tài sản. Sau khi nghị án, tòa đã tuyên phạt bị cáo Hậu năm năm tù.

Hồ sơ thể hiện ngày 13-8-2015, sau khi chở bạn gái về Hóc Môn, Hậu chạy xe Wave về nhà. Đến trước số nhà 40 Lương Minh Nguyệt (quận Tân Phú), thấy anh Trịnh Văn Quyền đang xài điện thoại nên Hậu quay xe lại áp sát, dùng tay trái giật điện thoại rồi tăng ga bỏ chạy. Lúc này anh Quyền tri hô và đuổi theo. Được một đoạn, Hậu bị va quẹt với xe khác nên bị ngã. Khi bị đuổi kịp, Hậu cầm ghế sắt dọa và ném lại điện thoại di động E71 vừa giật được để tẩu thoát nhưng bị người dân bắt giữ.

Tại tòa, Hậu khai vì quá nghèo, vợ lại sắp đến kỳ sinh con nên túng quá làm liều. Tuy nhiên, lý do này bị tòa lập tức bóc mẽ. Tòa hỏi Hậu vợ có bầu mấy tháng, khi nào sinh, Hậu trả lời không biết. Tòa hỏi sao đã có vợ rồi mà còn có bạn gái, bị cáo cúi đầu im lặng. Hỏi giá chiếc điện thoại cướp giật nếu bán thì được bao nhiêu, Hậu trả lời khoảng vài trăm ngàn đồng. “Số tiền đó có đủ lo cho vợ sinh không?” - chủ tọa vặn. Hậu lí nhí trả lời “không đủ”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm