Nghị định 168: Tôi ủng hộ!

(PLO)- Sau hai tuần thực hiện, Nghị định 168/2024/NĐ-CP được nhiều người dân đồng tình và ủng hộ. Nhiều ý kiến cho rằng các hành vi vi phạm giao thông như vượt đèn đỏ, leo lề, lấn làn... đã có sự chuyển biến tích cực, góp phần cải thiện trật tự ATGT.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nghị định 168/2024 có tên gọi đầy đủ là “Quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ; trừ điểm, phục hồi điểm giấy phép lái xe” có hiệu lực từ ngày 1-1-2025.

Sau hai tuần triển khai, Nghị định đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ người dân, bởi không chỉ giúp giảm thiểu các vi phạm mà còn góp phần tạo nên một môi trường giao thông an toàn, trật tự và văn minh. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong việc xây dựng ý thức tuân thủ luật pháp và cải thiện chất lượng giao thông đô thị.

nghị định 168.jpg
Người tham gia giao thông tuân thủ quy định nghiêm túc hơn, góp phần cải thiện rõ rệt trật tự giao thông, đặc biệt tại các ngã ba, ngã tư. Ảnh: HOÀNG GIANG

Nghị định phát huy hiệu quả cao

Ông Huỳnh Kim Tuấn, sống tại quận 12, TP.HCM, chia sẻ rằng từ khi Nghị định 168/2024 có hiệu lực, ý thức chấp hành luật giao thông của người dân đã có những chuyển biến tích cực. Người tham gia giao thông tuân thủ quy định nghiêm túc hơn, góp phần cải thiện rõ rệt trật tự giao thông, đặc biệt tại các ngã ba, ngã tư.

“Trước đây, tại các ngã tư trên đường Song Hành gần nhà tôi, tình trạng leo lề và vượt đèn đỏ khá phổ biến, gây mất an toàn. Nhưng sau khi áp dụng Nghị định 168, ý thức của người dân đã thay đổi đáng kể,” ông Tuấn nói.

Ông bày tỏ sự đồng tình với Nghị định, đánh giá đây là chính sách kịp thời, không chỉ giúp tăng cường ý thức chấp hành luật mà còn mang tính giáo dục cao. Ông mong các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện nghiêm việc kiểm tra, xử lý vi phạm, góp phần xây dựng xã hội văn minh, nơi an toàn giao thông trở thành ý thức tự giác của mọi người.

z6237538155390_efb139474bc3f199231e28716d75cdbd.jpg
Ông Huỳnh Kim Tuấn, sống tại quận 12, TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Nở, sống tại quận 12 cũng cho rằng ý thức chấp hành luật giao thông của người dân đã có nhiều thay đổi.

“Mặc dù trong thời gian đầu, khi nghị định mới được áp dụng, có xảy ra tình trạng kẹt xe tại một số khu vực do người dân chưa quen với việc tuân thủ các quy định mới, nhưng đến nay tình hình giao thông đã dần ổn định. Ý thức của người tham gia giao thông đã được nâng cao, giúp giảm các vi phạm và tạo ra một môi trường giao thông trật tự hơn. Tôi tin rằng Nghị định 168/2024 sẽ tiếp tục mang lại những thay đổi tích cực, góp phần xây dựng một xã hội an toàn và văn minh hơn” – bà Nở nói.

Bà Nở cũng đề xuất các cơ quan chức năng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ngoài các phương tiện truyền thông và các buổi họp, cần tổ chức các chương trình giáo dục giao thông trong trường học và tại các khu công nghiệp, khu dân cư. Đồng thời, bà cũng kiến nghị cần có thêm các biện pháp hỗ trợ như cải thiện chất lượng cơ sở hạ tầng giao thông, lắp đặt thêm camera giám sát tại các khu vực tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

z6237538173769_492735b0b5a7f3f5cb818b90db13dc26.jpg
Bà Nguyễn Thị Nở, sống tại quận 12.

Nghị định 168 là bước tiến quan trọng và cần thiết

Ông Võ Quốc Duy, Chủ tịch UBND phường Tân Hưng Thuận, quận 12, cho biết từ ngày 1-1-2025, khi Nghị định 168/2024 chính thức có hiệu lực, ông đánh giá đây là một bước tiến quan trọng trong việc đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Ông Duy nhấn mạnh rằng những kết quả ban đầu đã chứng minh hiệu quả của nghị định, khi người dân tại địa phương đã tuân thủ nghiêm túc các quy định như dừng đỗ xe đúng nơi, không vượt đèn đỏ, không chạy xe lên vỉa hè và chấp hành vạch kẻ đường. Những thay đổi này góp phần tạo ra môi trường giao thông văn minh và giảm thiểu nguy cơ tai nạn.

“Tôi tin rằng việc kết hợp các biện pháp cải thiện hạ tầng giao thông, cùng với việc sử dụng công nghệ giám sát giao thông thông minh như camera thông minh trên địa bàn phường sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn để Nghị định được thực thi đồng bộ và hiệu quả” – ông Duy nói.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả, ông Duy cho biết UBND phường Tân Hưng Thuận luôn chú trọng công tác tuyên truyền qua các buổi hội nghị nhân dân và thông tin trên các phương tiện truyền thông của phường. Ông Duy cũng cho rằng Nghị định 168/2024 không chỉ là giải pháp pháp lý, mà còn là tiền đề xây dựng văn hóa giao thông an toàn và bền vững.

“Thói quen” dần thay đổi

Anh Nguyễn Văn Hùng, một tài xế công nghệ với hơn 5 năm kinh nghiệm tại TP.HCM, chia sẻ trước đây, khi đường đông, anh thường leo lề để kịp giờ đón khách.

“Thú thực, lúc đó tôi chỉ nghĩ đơn giản là nhanh được việc, chứ không để ý nhiều đến việc vi phạm luật hay ảnh hưởng đến người đi bộ. Tuy nhiên, từ khi Nghị định 168/2024 có hiệu lực với các mức phạt nghiêm khắc, tôi đã thay đổi hẳn cách chạy xe. Giờ tôi luôn tuân thủ đúng luật, chạy đúng làn, không leo lề nữa” - anh Hùng cho biết.

Ban đầu, anh Hùng thừa nhận việc thay đổi thói quen khiến anh hơi khó chịu vì mất thêm thời gian, nhưng lâu dần, anh nhận ra rằng điều này giúp đảm bảo an toàn hơn cho cả bản thân và khách hàng. Anh cũng bày tỏ sự đồng tình với Nghị định 168/2024, cho rằng quy định này không chỉ góp phần thay đổi ý thức của các tài xế mà còn cải thiện đáng kể tình trạng giao thông, tạo nên môi trường di chuyển an toàn và văn minh hơn.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.