Nghẹt thở trước giờ Phương Nga tại ngoại

(PL)- Kết thúc phiên xử sáng 29-6, HĐXX tuyên bố vào hội ý và sẽ làm việc lại vào lúc 15 giờ, muộn hơn thường lệ.

Ai cũng đồ rằng tòa sẽ trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì quá trình xét hỏi đã bật ra quá nhiều vấn đề cần làm rõ.

15 giờ 30, phòng xử đặc kín người. Ngoài những người tham gia tố tụng, PV báo chí đến đông hơn những ngày trước, người dự khán cũng ra vào tấp nập.

Bị cáo vẫn ngồi trong phòng cách ly chờ chuông reng. Lúc này nhiều người cho biết có thông tin bị cáo được tại ngoại. Các luật sư của bị cáo, mẹ và người thân của Phương Nga, nhân chứng Lữ Minh Nghĩa đều hào hứng và hồi hộp với thông tin này.

Gần 16 giờ, quá một giờ so với thông báo, phiên xử vẫn chưa được tiếp tục. Không khí trong phòng xử vẫn không giảm nhiệt. Dù khá nóng nực nhưng những người dự khán không có ý định bỏ về, thậm chí không ai dám rời khỏi chỗ ngồi vì sợ... mất chỗ.

16 giờ 5, HĐXX bước vào. Chủ tọa bắt đầu công bố các quyết định của lãnh đạo TAND TP.HCM về việc thay đổi biện pháp ngăn chặn theo đề xuất của HĐXX. Bốn quyết định liên quan đến việc cho Nga và Dung được tại ngoại lần lượt được công bố. Phòng xử vang lên tiếng vỗ tay. Tiếng bấm máy ảnh vang lên cùng lúc tạo nên âm thanh rào rào. Mẹ của Phương Nga - bà Hồ Mai Phương nói: “Cảm giác như vỡ tung lồng ngực vì quá hạnh phúc!”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm