Úc mở rộng 2022:

Nadal đổ mồ hôi trước tay vợt cùng thuận tay trái

(PLO)-Cuộc chạm trán giữa hai tay vợt thuận tay trái diễn ra rất hay, kịch tính với chiến thắng vất vả của Nadal.

Nadal đang tràn đầy hy vọng một mình vượt lên giành danh hiệu Grand Slam thứ 21 trong nhóm Big Three khi đương kim vô địch Djokovic vắng bóng.

Tuy nhiên Nadal, hạt giống số 6 đã phải vả mồi hôi qua trận đấu năm set kéo dài 4 giờ 8 phút mới thắng được cậu em Denis Shapovalov, 22 tuổi, người Canada hạt giống số 14 ở giải Úc mở rộng.

Cuộc phiêu lưu của tay vợt Shapovalov đã bị ông anh Nadal chặn đứng.   Ảnh: Getty

Điều đáng nói là Shapovalov cũng thuận tay trái như Nadal. Trên sân Rod Laver Arena, tay vợt Tây Ban Nha, sở hữu 20 danh hiệu Grand Slam thắng 3-2 (6-3, 6-4,4-6,3-6,6-3) để ghi danh vào bán kết.

Tại bán kết, Nadal sẽ chạm trán với tay vợt thắng cuộc của cặp đấu Matteo Berrettini (Ý) - Goel Monfils (Pháp).

Tốn 4 giờ 8 phút qua 5 set đấu Nadal mới hạ được tay vợt 22 tuổi.   Ảnh: Getty

Riêng Denis Shapovalov, để có mặt ở tứ kết, tay vợt Canada gốc Nga này đã đánh bại tay vợt Đức gốc Nga là Zverev, nhà đương kim vô địch đơn Olympic Tokyo. Vào tứ kết Úc mở rộng cũng là thành tích chói sáng nhất của Shapovalov.

Sau khi thắng trận, ông anh Nadal nói về cậu em cùng thuận tay trái như mình: “Một ngày vất vả đối với tôi, một trận đấu đầy thách thức. Denis đã thể hiện rất tuyệt vời, cậu ấy là một tay vợt tài năng với những cú giao bóng rất hiểm hóc và khó chịu. Thật tuyệt vời khi tôi đã vượt qua cậu ấy để góp mặt ở bán kết”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.