Man City gây thất vọng, Liverpool thắng dễ

(PLO)- Man City gây thất vọng khi để thua Brighton 1-2 ở vòng 11 Premier League. Trong khi đó Liverpool vẫn giữ phong độ ấn tượng khi hạ gục Aston Villa với tỷ số 2-0.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc

Bước vào trận đấu, Man City đẩy cao đội hình tấn công, Brighton không chấp nhận chơi phòng ngự khi sẵn sàng chơi đôi công với The Citizens. Tranh chấp diễn ra khá căng thẳng ở khu vực giữa sân.

Phút 13, từ pha tạt bóng khó chịu bên cánh phải của Nunes, bóng đi về góc xa khung thành, rất may cho Brighton khi bóng trúng xà ngang khung thành ra ngoài.

Man City gây thất vọng
Erling Haaland ghi bàn mở tỷ số sớm nhưng Man City gây thất vọng. Ảnh: Reuters

Phút 16, từ pha tấn công trung lộ quen thuộc, bóng được chuyền cho Savinho, tiền đạo người Brazil đẩy bóng một nhịp trước khi dứt điểm trong khu vực 5m50, tiếc cho Man City là thủ thành Verbruggen đã kịp khép góc, cứu thua cho Brighton.

Sau nhiều nỗ lực tấn công thì cuối cùng Man City cũng có bàn thắng khai thông thế bế tắc. Phút 23, sau đường chọc khe thông minh của đồng đội, Erling Haaland dũng mãnh loại bỏ hai hậu vệ Brighton để sút tung lưới Brighton, 1-0 cho Man City.

Phút 26, Man City tiếp tục tạo ra sóng gió trước khung thành của Brighton, sau đường chuyền của Phil Foden, Haaland dứt điểm trong vòng cấm, bóng đi qua hai chân thủ thành Verbruggen nhưng lại trúng cột dọc ra ngoài.

Phút 35, Brighton phản công nhanh, sau nỗ lực đi bóng của Mitoma, Welbeck có cơ hội dứt điểm trong vòng cấm, nhưng Gvardiol đã kịp lùi về cản phá, cứu cho Man City một bàn thua trông thấy.

IMG_0336.jpeg
Joao Pedro ghi bàn quân bình tỷ số cho Brighton trong tình huống lộn xộn trong vòng cấm. Ảnh: Reuters

Sang hiệp 2, Brighton đẩy cao đội hình tấn công để tìm bàn thắng quân bình tỷ số. Phút 52, từ pha tạt bóng bên cánh trái, Hinshelwood bật cao đánh đầu trong vòng cấm, rất may cho Man City khi thủ thành Ederson kịp bay người cản phá.

Phút 69, từ pha chuyền dài từ phần sân nhà, Joao Pedro phá bẫy việt vị thành công, tiếc là cú dứt điểm cuối cùng của tiền đạo Brighton lại thiếu chính xác.

Sau nhiều nỗ lực tấn công cuối cùng Brighton cũng có bàn thắng quân bình tỷ số. Phút 78, sau pha tạt bóng khó chịu bên cánh phải của Mitoma, bóng lộn xộn trong vòng cấm, Joao Pedro tận dụng thời cơ để sút tung lưới Man City, tỷ số trận đấu là 1-1.

Không hiểu chuyện gì xảy ra, Man City vẫn chưa ổn định được đội hình thì bất ngờ nhận thêm bàn thua thứ 2. Phút 83, sau tình huống phòng ngự thiếu tập trung của Man City, Joao Pedro chọc khe chính xác để Matt O'Riley băng lên dứt điểm thành bàn, 2-1 nghiêng về Brighton.

IMG_0337.jpeg
Matt O'Riley ấn định chiến thắng ngược dòng cho Brighton ở những phút cuối. Ảnh: Reuters

Từ thế chủ động, Man City bị động sau khi nhận 2 bàn thua chóng vánh, dù rất nỗ lực ở những phút cuối nhưng ĐKVĐ Man City không thể có bàn thắng quân bình tỷ số, qua đó chấp nhận thua 1-2 trên sân Falmer của Brighton.

Ở trận đấu đáng chú ý khác, Liverpool tiếp tục thể hiện phong độ chói sáng khi hạ gục Aston Villa với tỷ số 2-0, hai pha lập công thuộc về Darwin Nunez và Mohamed Salah. Với chiến thắng này, Liverpool gia tăng khoảng cách với Man City lên 5 điểm trên bảng xếp hạng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.