Liverpool và Chelsea cùng thắng ở vòng bảng Champions League

(PLO)- Ở lượt trận thứ 3 vòng bảng Champions League, Liverpool lấy lại cảm giác chiến thắng khi nhấn chìm Frankfurt với tỷ số 5-1. Chelsea thắng với tỷ số tương tự trước Ajax, còn Real Madrid vất vả  hạ gục Juventus 1-0.

Bước vào trận đấu thuộc lượt trận thứ ba vòng bảng Champions League, Liverpool nhập cuộc khá tự tin khi chủ động triển khai tấn công, trong khi đó với lợi thế sân nhà Frankfurt cũng cho thấy mình không phải là đội bóng dễ bị bắt nạt. Hai đội ăn miếng trả miếng liên tục ở khu vực giữa, với đội hình chất lượng hơn nên Liverpool có phần chiếm ưu thế.

Tuy nhiên, đại diện Bundesliga mới là đội có bàn thắng vươn lên dẫn trước. Phút 26, từ pha phối hợp ở khu vực trước vòng cấm, Rasmus Kristensen tung cú sút xa uy lực, bóng đập cột dọc đi vào lưới trong sự bất lực của thủ thành Mamardashvili, 1-0 nghiêng về cho chủ nhà Frankfurt.

Nhận bàn thua bất ngờ, Liverpool sốc lại tinh thần và triển khai tấn công tổng lực, CĐV The Kop không phải chờ quá lâu để có thể ăn mừng. Phút 35, sau pha đập nhả ăn ý, Hugo Ekitike bứt tốc rồi tung cú dứt điểm ngoài rìa vòng cấm, bóng đi khó chịu trước khi đi vào lưới, tỷ số được quân bình 1-1.

liverpool-vong-bang-champions-league.jpg
Hàng công thi đấu thăng hoa, Liverpool hủy diệt đối thủ ngay trên sân khách ở vòng bảng Champions League. Ảnh: UEFA

Phút 39, Liverpool có bàn thắng vươn lên dẫn trước, xuất phát từ tình huống đá phạt góc, Van Dijk chọn vị trí thông minh để bật cao đánh đầu tung lưới thủ thành Zetterer, tỷ số trận đấu được nâng lên 2-1 cho Liverpool.

Phút 44, tiếp tục từ tình huống đá phạt góc, Liverpool có bàn thắng thứ 3, pha tạt bóng của Szoboszlai hướng thẳng vào khu vực 5m50, Konate thoải mái bật cao đánh đầu, nâng tỷ số trận đấu lên 3-1 cho Liverpool.

Sang hiệp 2, thế trận thoải mái hơn cho Liverpool khi đang dẫn trước 3-1, trong khi đó Frankfurt nỗ lực để tìm kiếm bàn thắng rút ngắn tỷ số nhưng không thành công. Phút 63, Gakpo có pha đi bóng kỹ thuật trước khi chọc khe để Ekitike băng lên, ở tư thế đối mặt nhưng tiền đạo của Liverpool không thể hạ gục được thủ thành Zetterer.

Phút 66, Frankfurt phản công thất bại và bị Liverpool phản công nhanh, nhận bóng từ đồng đội, Wirtz đi bóng rồi căng ngang chính xác để Gakpo thoải mái đệm bóng vào lưới trống, nâng tỷ số lên 4-1 cho Liverpool.

Phút 70, tỷ số trận đấu được nâng lên 5-1, tiếp tục là pha tấn công quen thuộc và Szoboszlai là người kết thúc cuối cùng sau đường chuyền vừa tầm của Wirtz.

champions-league-liverpool.jpg
Thắng Frankfurt, Liverpool ngắt được mạch trận toàn thua của mình. Ảnh: UEFA

Kết thúc trận đấu, với 3 điểm có được ở lượt trận thứ 3 này, Liverpool tạm thời đứng vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng Champions League với 6 điểm.

Đại diện khác của Premier League là Chelsea cũng có chiến thắng ấn tượng 5-1 trước Ajax, đây là chiến thắng thứ 2 liên tiếp của The Blues ở vòng bảng Champions League. Trong khi đó, Tottenham chia điểm nhạt nhòa trước Monaco.

Kết quả một số trận đấu đáng chú ý khác, Real Madrid vất vả giành chiến thắng trước Juventus với tỷ số 1-0, Bayern Munich thắng 4-0 Club Brugge, Atalata hòa Slavia 0-0, Sporting thắng 2-1 Marseille.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.