Liverpool tiếp tục gieo sầu cho Man City

(PLO)- Liverpool tiếp tục gieo sầu cho Man City khi giành chiến thắng với tỷ số 2-0 ngay trên sân khách Etihad tại Premier League và gần như nắm chắc chức vô địch trong tay.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bước vào trận đấu, Man City nhập cuộc khá tự tin, The Citizens kiểm soát bóng tốt hơn và tạo ra nhiều cơ hội dứt điểm. Tuy nhiên, Liverpool mới là đội có bàn thắng vươn lên dẫn trước nhờ vào công của Mohamed Salah. Phút 14, Liverpool được hưởng quả đá phạt, bóng được chuyền sệt hướng đến Salah, tiền đạo người Ai Cập tung cú sút chính xác để hạ gục thủ thành Ederson, 1-0 nghiêng về Liverpool.

Nhận bàn thua sớm, Man City vùng lên nhằm tìm kiếm bàn thắng quân bình tỷ số nhưng những nỗ lực của đội chủ nhà không thành công, trước hàng thủ chơi chắc chắn của Liverpool, hàng công Man City bế tắc hoàn toàn.

liverpool-tiep-tuc-gieo-sau-cho-man-city.jpg
Mohamed Salah tiếp tục tỏa sáng với 1 bàn thắng và 1 kiến tạo thành bàn. Ảnh: Getty

Phút 30, Marmoush băng xuống tung cú sút đưa bóng đi trúng cột dọc khung thành, sau đó trọng tài cũng phất cờ việt vị cho tiền đạo tân binh Man City.

Liverpool vẫn duy trì lối chơi phòng ngự phản công, dựa vào tốc độ của Mohamed Salah, khung thành của Man City nhiều lần chao đảo. Phút 37, Salah nhận bóng bên cánh phải rồi căng ngang chính xác vào vòng cấm để Szoboszlai tung cú sút chìm hạ gục thủ thành Ederson.

Sang hiệp 2, thế trận không có gì thay đổi khi Liverpool nắm thế chủ động, áp đảo đối thủ ở khu vực giữa sân giúp Liverpool thoải mái chơi theo ý đồ của mình.

Phút 58, Szoboszlai thoát xuống căng ngang dọn cỗ cho Cutis Jones đệm bóng vào lưới trống, tiếc là trọng tài sau khi tham khảo VAR đã từ chối bàn thắng do Szoboszlai đã rơi vào thế việt vị trước đó.

Liverpool tiếp tục gieo sầu cho Man City
Liverpool tiếp tục gieo sầu cho Man City, gần như vô địch Premier League năm nay. Ảnh: Getty

Không còn gì để mất, Man City đẩy cao đội hình tấn công nhưng những cú dứt điểm của The Citizens chỉ dừng lại ở mức cơ hội. Phút 59, Marmoush tung cú sút xa ngoài vòng cấm đưa bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Phút 63, Luis Diaz tung cú sút cứa lòng quen thuộc nhưng thủ thành Ederson vẫn kịp bay người cứu thua xuất sắc. Thế trận những phút giữa hiệp 2 nằm hoàn toàn trong tay Liverpool.

Khả năng chơi phòng ngự phản công của Liverpool phát huy tác dụng khi liên tiếp ngăn chặn các pha tấn công của Man City. HLV Pep Guardiola tỏ ra bối rối và chấp nhận trắng tay ở trận đấu này.

man-city-liverpool.jpg
Man City bế tắc hoàn toàn trước lối chơi nhịp nhàng của Liverpool. Ảnh: Getty

Cuối trận đấu, dù tung thêm các tài năng trẻ vào sân nhưng Man City vẫn không có bàn thắng rút ngắn tỷ số, qua đó chấp nhận trắng tay ở vòng đấu này. Với Liverpool, việc giành 3 điểm trước Man City giúp The Kop chạm tay vào ngôi vương khi khoảng cách giữa Liverpool và Arsenal đã lên đến 11 điểm.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.