League Cup: Aston Villa- Liverpool (5-0)

Liverpool muốn bị loại khỏi League Cup

(PLO)- Ra sân với toàn bộ đội hình là các cầu thủ trẻ, Liverpool bị đội chủ nhà Aston Villa "đá bay" khỏi League Cup khi để thua với tỉ số 0-5 tại trận tứ kết.

Liverpool bước vào tứ kết cúp Liên Đoàn gặp Aston Villa. Tuy nhiên, với việc phải liên tục “cày ải” ở mặt trận Premier League và Champions League buộc HLV Jurgen Kloop phải cất toàn bộ trụ cột lên băng ghế dự bị và thay thế bằng đội hình trẻ. Điều này cho thấy Liverpool đã chủ động buông League Cup.

Với việc đối thủ cho ra sân toàn những “măng non”, Aston Villa tự tin thi đấu và sớm kết liễu “lữ đoàn đỏ” ngay trong hiệp một với 4 bàn thắng. Conor Hourihane mở điểm cho Aston Villa bằng pha sút phạt đẹp mắt chếch bên cánh phải vòng cấm. 3 phút sau đó Ahmed Elmohamady của Aston Villa căng ngang từ cánh phải, trung vệ trẻ của Liverpool là Morgan Boyes đưa chân cản phá vô tình phản lưới nhà giúp Aston Villa nhân đôi cách biệt.

Aston Villa có bàn thắng mở điểm từ tình huống sút phạt của Ahmed Elmohamady ở phút 14. 

Ra sân gặp phải các cầu thủ đá trong đội hình chính của Aston Villa, dàn cầu thủ trẻ của Liverpool nhanh chóng để đối thủ lấn át và sớm vỡ trận khi nhận thêm hai bàn thua. Phút 37 hàng thủ của Liverpool thi đấu lỏng lẻo để cho Jonathan Kodjia dễ dàng thoát xuống rồi sửa bóng vào góc xa khung thành nâng tỉ số lên 3-0. Đến cuối hiệp một, trung phong của Aston Villa là Jonathan Kodjia lập “cú đúp” cho mình bằng pha đệm bóng cận thành sau đường căng ngang của đồng đội.

Trung phong Jonathan Kodjia không bỏ lỡ cơ hội lập "cú đúp" trong hiệp 1. 

Sang hiệp hai các cầu thủ trẻ của Liverpool nỗ lực thi đấu để không cho đối phương Aston Villa có thêm được bàn thắng nào. Tuy nhiên, cơ hội có được bàn gỡ lại là nhiệm vụ quá khó với lứa cầu thủ trẻ của Liverpool. Tình huống nguy hiểm nhất trong hiệp hai mà Liverpool có được là pha dứt điểm cận thành của Herbie Kane, tuy nhiên thủ môn Nyland của Aston Villa đã chơi xuất sắc khi kịp phản xạ để cứu thua cho đội nhà.

Dàn sao trẻ của Liverpool nỗ lực tấn công nhưng không có bàn thắng. 

Đến phút 85, Leiton Clarkson có cú sút xa ngoài vòng cấm, tiếc rằng bóng đi chạm xà ngang khung thành không giúp cho “lữ đoàn đỏ” có được bàn thắng danh dự. Nỗ lực gia tăng sức ép nhưng không có được bàn thắng, Liverpool còn phải nhận thêm bàn thua thứ 5 ở phút bù giờ cuối trận. Từ tình huống phản công giữa sân, Trezeguet có đường kiến tạo cho Wesley chạy chỗ xâm nhập vòng cấm rồi dứt điểm ấn định chiến thắng 5-0 cho Aston Villa ở phút bù giờ.

Thậm chí Aston Villa còn có thêm bàn thắng thứ năm ấn định chiến thắng 5-0 do công của Wesley ở phút bù giờ. 

Thắng tưng bừng Liverpool với tỉ số 5-0, Aston Villa là đội đầu tiên giành vé vào chơi bán kết tại League Cup mùa giải năm nay. Hai đội bóng thành Manchester dễ thở tại trận tứ kết bởi MU chỉ gặp phải Colchester City còn “man xanh” chỉ đối đầu với Oxford United. Tấm vé cuối vào bán kết tương đối gây cấn khi Everton chạm trán với Leicester City.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.