Lầu Năm Góc: Quân đội Mỹ chịu ảnh hưởng lớn vì ‘cháy hàng’ sữa bột

(PLO)-  Người phát ngôn của Lầu Năm Góc John Kirby nói rằng tình trạng khan hiếm sữa bột trẻ em gây ảnh hưởng lớn đến lực lượng quân đội Mỹ trên toàn cầu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Người phát ngôn của Lầu Năm Góc John Kirby cho biết tình trạng khan hiếm sữa bột trẻ em trên toàn quốc đang gây ảnh hưởng lớn đến các căn cứ quân sự của Mỹ trên toàn cầu, tờ The Hill hôm 16-5 đưa tin.

Ông John Kirby nói: “Chúng tôi không tránh khỏi những vấn đề tương tự mà các gia đình trên khắp nước Mỹ gặp phải về vấn đề chuỗi cung ứng sữa bột”.

Ông Kirby cho biết thêm rằng Cơ quan Quân nhu quốc phòng Mỹ (DeCA) đang theo dõi tình hình thị trường hiện tại và đang “làm mọi cách để các mặt hàng sẵn có trên kệ”, bao gồm cả việc “làm việc hàng ngày với các nhà phân phối”.

Ông nói: “Rõ ràng là chúng tôi rất coi trọng trách nhiệm của mình là đảm bảo rằng những thứ cần thiết mà các gia đình cần để nuôi con mình”.

Người phát ngôn của Lầu Năm Góc John Kirby. Ảnh: BỘ QUỐC PHÒNG MỸ

Người phát ngôn của Lầu Năm Góc John Kirby. Ảnh: BỘ QUỐC PHÒNG MỸ

Các gia đình quân nhân đang phải đối mặt ​​tình trạng thiếu sữa bột trẻ em trong các cửa hàng quân sự giống như những gia đình dân sự khác vốn đang lùng mua sữa bột tại khắp các cửa hàng ở Mỹ, tờ Military Times đưa tin.

Trước đó, phát ngôn viên của DeCA Kevin Robinson cho biết những gia đình quân nhân đóng quân ở vùng sâu vùng xa và ở nước ngoài đều được đáp ứng nguồn cung sữa bột cho trẻ.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ đảm bảo tất cả các đơn đặt hàng của các cửa hàng phục vụ quân nhân ở nước ngoài và ở vùng sâu vùng xa sẽ được ưu tiên các lô hàng sữa bột trẻ em”.

Trong suốt đại dịch, cơ quan quân nhu đã ưu tiên gửi các sản phẩm hay bị “cháy hàng” như sữa bột trẻ em cho các cửa hàng quân sự ở nước ngoài vì thời gian giao hàng lâu hơn và sự lựa chọn của những gia đình quân nhân ở khu vực này cũng hạn chế.

Tiến sĩ Steven Abrams của Uỷ ban Dinh dưỡng thuộc Học viện Nhi khoa Mỹ nói: “Nhiều gia đình quân nhân ở nước ngoài có thể cảm thấy khá lo lắng khi đến một cửa hàng địa phương vì họ không thực sự đọc được hướng dẫn trên nhãn và không biết loại sữa công thức nào gần nhất với những gì họ quen dùng, trừ phi họ biết ai đó nói nói tiếng địa phương”.

Đối với các gia đình quân nhân đóng quân trên khắp nước Mỹ thì họ còn có lựa chọn mua sữa bột ở các cửa hàng dân sự nhưng ở các cửa hàng này cũng đang vật lộn với tình trạng “cháy hàng”.

Các vấn đề về đứt gãy chuỗi cung ứng, thiếu hụt nguồn lao động, thu hồi sữa bột vì lý do an toàn và một nhà máy sữa lớn đóng cửa đã gây ra tình trạng thiếu sữa bột trẻ em trên toàn nước Mỹ, dẫn đến việc phụ huynh phải tranh nhau tìm nguồn cung sữa cho trẻ sơ sinh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.