Lãnh đạo TP.HCM: Tổng Lãnh sự quán Úc là cầu nối hiệu quả giữa Việt Nam-Úc

(PLO)- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng đánh giá cao vai trò của Tổng Lãnh sự quán Úc trong việc kết nối quan hệ Việt Nam-Úc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-11, Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập cơ quan này.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng Lãnh sự Úc Sarah Hooper cho biết từ khi thành lập từ năm 1994 với 14 nhân sự, Tổng Lãnh sự quán Úc đã không ngừng mở rộng và phát triển. Hiện nay, Lãnh sự quán Úc có đại diện 5 cơ quan của chính phủ Úc và 90 nhân viên đang làm việc.

lanh-dao-tp-hcm-tong-lanh-su-quan-uc-la-cau-noi-hieu-qua-giua-viet-nam-uc (1).jpg
Tổng Lãnh sự Úc Sarah Hooper phát biểu tại sự kiện. Ảnh: ĐỨC HIỀN

Theo bà Sarah Hooper, sự mở rộng này là minh chứng cho mối quan hệ song phương không ngừng phát triển nhanh và mạnh. Trong suốt 30 năm qua, Tổng Lãnh sự quán Úc đã đóng vai trò như một cầu nối cho quan hệ hai nước về mọi mặt như kinh tế, chính trị, xã hội, văn hoá và giao lưu nhân dân.

“Các cơ hội về mặt chiến lược và kinh tế của mối quan hệ bền chặt giữa khu vực Đông Nam Á - Úc và những thành công lớn của Việt Nam là những nhân tố quan trọng để thiết lập Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP.HCM” - bà Hooper chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng cho biết trong hơn 50 năm kể từ khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973, mối quan hệ Việt Nam - Úc đã phát triển vượt bậc, trở thành Đối tác Chiến lược với sự hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, giáo dục, khoa học và công nghệ.

Lãnh đạo TP.HCM: Tổng Lãnh sự quán Úc là cầu nối hiệu quả giữa Việt Nam-Úc
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng phát biểu tại sự kiện. Ảnh: ĐỨC HIỀN

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Úc không chỉ là một trong những đối tác thương mại lớn của TP.HCM mà còn là nguồn đầu tư trực tiếp quan trọng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đổi mới sáng tạo tại TP.

“Trong suốt 30 năm qua, Tổng Lãnh sự quán không chỉ là cầu nối hiệu quả, thúc đẩy đối thoại chính sách và tăng cường hợp tác giữa TP.HCM và các đối tác Úc, mà còn tiên phong trong nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Về mặt chính trị và ngoại giao, Tổng Lãnh sự quán Úc đã tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ cấp cao, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa chính quyền TP.HCM và chính phủ Úc. Về kinh tế, Tổng Lãnh sự quán đã hỗ trợ tích cực trong việc kết nối doanh nghiệp hai nước, mở rộng hợp tác thương mại và đầu tư thúc đẩy hợp tác về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo” - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhận định.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.