Lâm Đồng: Xác nhận kết quả bầu 605 Hội thẩm nhân dân

(PLO)- Có 605 người được bầu làm Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân khu vực tại tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2026 – 2031.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 30-3, tại Kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa XI, ông Lưu Văn Trung, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Nghị quyết xác nhận kết quả bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân khu vực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

hội thẩm nhân dân
Ông Lưu Văn Trung, Chủ tịch HĐND tỉnh bỏ phiếu bầu.

Theo đó, căn cứ quy định của pháp luật, xét Tờ trình của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, kết quả kiểm phiếu bầu tại kỳ họp, HĐND tỉnh Lâm Đồng Quyết nghị: Xác nhận kết quả bầu Hội thẩm nhân nhân Tòa án nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân khu vực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng khóa XI, nhiệm kỳ 2026 2031.

Cụ thể, Hội thẩm nhân nhân Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 gồm 48 thành viên.

hoi-tham-nhan-dan (3).jpg
Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên UBND tỉnh Lâm Đồng.

Hội thẩm nhân dân Tòa án nhân dân các khu vực tỉnh Lâm Đồng khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031, gồm: 17 khu vực, từ khu vực 1 đến khu vực 17, có tổng cộng 557 thành viên. Trong đó TAND khu vực ít nhất có 30 người và nhiều nhất là TAND khu vực 4 có 48 người.

Như vậy tổng số Hội thẩm nhân dân ở Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng và 17 TAND khu vực khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 là 605 người.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm