Kỷ lục thế giới nhảy ba bước vừa ra đời

(PLO)- Kỷ lục thế giới (KLTG) lại ra đời ở một nội dung của điền kinh...

Fabrice Zango của Burkina Faso vừa xác lập kỷ lục thế giới (KLTG) mới ở nội dung nhảy ba bước nam trong nhà với thành tích 18,07m, phá kỷ lục cũ 15cm của VĐV Tamgho, người Pháp.

Zango đã lập kỷ lục thế giới tại giải điền kinh trong nhà Meeting d’Aubiere.

Zango từng đoạt HCĐ ở giải vô địch thế giới và đang nắm hai kỷ lục nhảy ba bước nam trong nhà và ngoài trời của điền kinh châu Phi.

Zango vừa lập KLTG mới ở nội dung nhảy ba bước trong nhà. Ảnh: Getty

Kỷ lục 18,07m mà Zango phá của đồng nghiệp Pháp Tamgho lập năm 2011 tại giải vô địch điền kinh trong nhà của châu Âu là 17,92m.

Tân kỷ lục gia thế giới 27 tuổi này đã dính phải hàng loạt lỗi tiếp đất khi thực hiện độ dài ba bước nhảy 17,33m ở vòng 2 và 3, nhưng sau đó anh cải thiện được 17,61m...17,70m.

Và đến lần nhảy cuối cùng Zango thực hiện thành công cú nhảy 18,07m và đó cũng là nỗ cuối cùng của VĐV người Burkina Faso này.

Điều độc đáo cho KLTG mới này của Zango chính là người đang sở hữu kỷ lục thế giới 17,92m - Tamgho chính là HLV, là thầy của Zango. Chính anh đã “đạp đổ” kỷ lục thế giới 9 năm của thầy mình.

Nội dung nhảy ba bước nam trong nhà và ngoài trời hiện nay trên thế giới ngoài Zango còn có 6 VĐV vượt qua 18m là Edwards, Taylor, Will Claye Kenny Harrison, Pedro Pablo và ông thầy của Zango là Tamgho với thành tích 18,04m nhưng thầy của Zang chưa thực hiện mức nhảy nào ở ngoài trời.

Kỷ lục gia nhảy ba bước nam ngoài trời hiện nay là Jonathan Edwards, người Anh với thành tích 18,29m, lập năm 1995, vẫn sừng sửng cho đến hôm nay. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.