“Khối băng Bắc Âu” không thể tan dưới cái nóng 30 độ...

(PLO)-Toàn trận Tây Ban Nha thực hiện 953 đường chuyền, nhưng không những không ghi bàn mà còn suýt thua...

Chỉ hiệp 1 không thôi, Tây Ban cầm bóng áp đảo và thực hiện 419 đường chuyền, còn cả trận là 953 đường chuyền so với Thụy Điển 178 đường chuyền khi hai đội gặp nhau ở Euro 2020. Tuy nhiên Tây Ban Nha không thua là may qua trận hòa không bàn thắng.

Một đội hình trẻ của HLV Luis Enrique đang gặp lắm vấn đề trong khâu bàn thắng.

Pablo Sarabia vẫn không hiểu vì sao Tây Ban Nha không thể thắng.   Ảnh: Getty

Trong số 419 đường chuyền ở hiệp 1 của Tây Ban Nha nói lên một kỷ lục trong 45 phút đầu trận mà thầy trò Enrique đã tạo ra tại Euro này. Nhưng cơ hội thì bị bỏ qua, trong đó đáng nói nhất là cơ hội của Alvaro Morata ở hiệp 1. Cầm bóng nhiều, cơ hội được tạo ra nhưng Tây Ban Nha lạc nhịp và không thể ghi bàn.

Thành công cho đội bóng Bắc Âu bởi họ thi đấu trên sân ở Seville của Tây Ban Nha, nhưng một trận “mất điểm”, mất chiến thắng của Tây Ban Nha thật khó giải thích.

Chơi với các đội bóng Bắc Âu, phong cách La tinh như Tây Ban Nha cầm bóng nhiều thì chưa hẳn là ưu thế, bởi bóng đá Bắc Âu, khoa học và thực dụng. Khâu cuối cùng phải là bàn thắng nhưng Tây Ban Nha thì không làm được điều đó.

HLV Andersson đã khẳng định rằng, Tây Ban Nha cầm bóng nhiều hơn Thụy Điển, không có nghĩa là họ thành công, quan niệm của tôi là bàn bàn thắng, nhưng Tây Ban Nha đã không làm được điều đó. Thụy Điển cũng có rất nhiều cơ hội, nhất là tiền đạo Marcus Berg có một cơ hội cận thành nhưng không ghi bàn thật đáng tiếc.

12.517 khán giả trên sân La Cartuja ở Seville hụt hẫng, không khí trong sân rất cuồng nhiệt dưới cái nắng 30 độ C của vùng Nam Tây Ban Nha, nhưng chừng ấy không làm cho “tảng băng Thụy Điển tan chảy”

Trong khi đó cặp đấu cùng bảng Slovakia đã đánh bại Ba Lan 2-1 tạm vươn lên ngôi đầu bảng E.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.