Học sinh học thêm phải được gia đình đồng ý

(PL)- “Từ năm học 2014-2015, các trường THCS và THPT tại TP.HCM sẽ không tổ chức dạy học tăng tiết trái buổi có thu tiền của học sinh mà phải tuân thủ theo quy định dạy thêm, học thêm”.

Đó là yêu cầu của Sở GD&ĐT TP trong văn bản gửi đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP sáng 6-9 về việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong các trường THCS và THPT.

Theo đó, các hoạt động dạy học trong nhà trường có thu tiền của học sinh, có nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông nhưng ngoài kế hoạch giáo dục sẽ được gọi là hoạt động dạy thêm, học thêm. Nhà trường phải tuân theo các quy định về dạy thêm, học thêm. Các trường chỉ được tổ chức dạy thêm, học thêm sau khi đã tiến hành đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định và được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoạt động.

Sở cũng yêu cầu không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học hai buổi/ngày. Ngoài ra học sinh tham gia học thêm phải trên cơ sở tự nguyện và được gia đình đồng ý.

PHẠM ANH

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.