Hàng không Mỹ tiếp tục 'trùm mền' Boeing 737 MAX

(PLO)- Hãng hàng không lớn nhất nước Mỹ American Airlines ngày 9-6 thông báo sẽ tiếp tục kéo dài thời hạn ngừng bay đối với dòng Boeing 737 MAX cho đến ngày 3-9, hãng Fox News cho biết.

American Airlines cho biết việc tiếp tục hủy các chuyến bay với 737 MAX sẽ ảnh hưởng đến khoảng 115 chuyến bay mỗi ngày của hãng này. 

Trước đó, hồi tháng 4, American Airlines thông báo hủy các chuyến bay trên 737 Max cho đến ngày 19-8 do yêu cầu Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA).

"American Airlines vẫn tin tưởng rằng việc cập nhật phần mềm cho Boeing 737 MAX, cùng với các chương trình đào tạo mới mà Boeing cùng các đối tác liên minh thực hiện sẽ sớm đưa máy bay này quay trở lại bầu trời", hãng hàng không cho biết trong một tuyên bố ngày 9-6, theo Fox News.

Hãng hàng không American Airlines tiếp tục gia hạn lệnh cấm bay với Boeing 737 MAX đến tháng 9-2019. Ảnh: ABC News

Ngoài ra, các hãng hàng không khác của Mỹ đã hạ cánh hàng loạt chuyến bay với 737 MAX cho tới tháng 8, đặc biệt trong cao điểm hè 2019, theo ABC News.

Hãng United Airlines có 14 máy bay Boeing 737 MAX đã hủy chuyến đến ngày 3-8, còn Southwest Airlines dự kiến cho dòng máy bay này cất cánh trở lại sau ngày 5-8.

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) vẫn chưa cấp phép cho Boeing khai thác các máy bay 737 MAX trở lại.

Bên ngoài nhà máy Boeing tại Renton, bang Washington, Mỹ. Ảnh: ABC News

Trong khi đó, Giám đốc điều hành hãng Boeing Dennis Muilenburg hồi tuần trước hy vọng dòng máy bay 737 sẽ cất cánh trở lại vào cuối năm 2019.

Boeing đang hoàn thiện các thay đổi đối với phần mềm điều khiển bay MCAS, vốn một phần được cho có liên quan các vụ tai nạn tại Indonesia và Ethiopia.

Hãng Boeing trong tháng 4 cũng đã cắt giảm việc sản xuất dòng 737 MAX từ 52 chiếc mỗi tháng, xuống còn 42 chiếc.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.