Hai người nhiễm COVID-19 dự sự kiện đầy quan chức cấp cao Mỹ

(PLO)- Phó Tổng thống Mike Pence, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mitch McConnell, tỉ phú Michael Bloomberg với khoảng 2/3 thành viên Quốc hội Mỹ đều có mặt. 

Hãng tin Reuters dẫn tuyên bố ngày 6-3 của Ủy ban Các vấn đề công Mỹ - Israel (AIPAC) cho biết ít nhất hai người nhiễm COVID-19 đã từng tham dự sự kiện thường niên của ủy ban này. 

Cụ thể, hai người này đã đi từ TP New York tới thủ đô Washington để dự hội nghị diễn ra từ ngày 1 đến 3-3. 

"Chúng tôi đang tích cực liên lạc với giới chức Washington và TP New York cùng các cơ quan y tế Mỹ để giải quyết vấn đề" - AIPAC nhấn mạnh, đồng thời kêu gọi bất kỳ ai từng tham gia sự kiện xuất hiện triệu chứng bất thường nên đến trình báo cơ sở y tế gần nhất. 

Sự kiện thường niên do AIPAC tổ chức hồi đầu tháng 3-2020. Ảnh: CNBC

Được biết AIPAC là một nhóm vận động hành lang cho Israel có sức ảnh hưởng rất lớn tới giới lãnh đạo Mỹ.

Số người tham dự sự kiện năm nay ước tính vào khoảng 18.000 người. Phó Tổng thống Mike Pence, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mitch McConnell, tỉ phú Michael Bloomberg với khoảng 2/3 thành viên Quốc hội Mỹ đều có mặt. 

Thông báo mới nhất của Sở Y tế thủ đô Washington cho biết hiện chưa có nguy cơ lây lan COVID-19 trong số những người tham gia. 

Tính đến trưa 7-3, Mỹ ghi nhận 335 ca lây nhiễm COVID-19 với 17 trường hợp tử vong. Dịch bệnh đã lan ra 25 bang của nước này. Phần lớn ca dương tính tập trung ở bang California và hạt King thuộc bang Washington.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.