Vòng 15 Premier League, Chelsea - Arsenal (0-1)

Hạ gục Chelsea, Arsenal lấy lại ngôi đầu Premier League

(PLO)-  Arsenal có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Chelsea ngay trên sân khách Stamford Bridge ở vòng 15 Premier League, qua đó lấy lại ngôi đầu bảng từ tay Man City.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bước vào trận đấu, Chelsea và Arsenal đều nhập cuộc đầy hứng khởi, hai đội cống hiến những pha tấn công đẹp mắt. Phút thứ 9, từ tình huống phản công nhanh, bóng được chuyền cho Kai Havertz, tiền đạo của Chelsea dứt điểm nhưng thiếu chính xác.

Arsenal đáp trả ngay lập tức, phút thứ 11, Gabriel Jesus có những pha xử lý khéo léo trước khi tung đường chuyền cho Ben White, tiếc là cú dứt điểm cuối cùng lại đi chệch cột dọc.

Hạ gục Chelsea, Arsenal lấy lại ngôi đầu Premier League ảnh 2
Arsenal chơi chủ động và có nhiều cơ hội ghi bàn hơn. Ảnh: Getty

Hai đội đều ăn miếng trả miếng ở khu vực giữa sân, ‘Pháo thủ’ chủ động hơn khi nhỉnh hơn về quyền kiểm soát bóng. Những phút tiếp theo Chelsea chủ động phòng ngự còn Arsenal thì tổ chức tấn công, tuy nhiên bàn thắng vẫn chưa đến.

Phút 29, cơ hội ăn bàn rõ nhất đã đến với Arsenal sau đường chuyền của Gabriel Martinelli, nhưng pha băng lên đánh đầu của Gabriel Jesus lại không trúng bóng.

Việc thiếu vắng Matteo Kovacic ở khu vực giữa sân đã làm cho tuyến giữa Chelsea mất đi khả năng gắn kết và phát động tấn công. Chelsea không thể tiếp cận khung thành của Arsenal vì thiếu bóng.

Những phút cuối hiệp 1, Arsenal vẫn phát động tấn công nhưng không thể tìm được bàn thắng. Kết thúc hiệp 1, tỷ số là 0-0, đây là kết quả bất lợi cho Arsenal.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, Arsenal vẫn duy trì thế tấn công áp đảo, Chelsea phòng ngự số đông để chờ đợi thời cơ phản công.

Chelsea không thể tạo bất ngờ cho hàng thủ Arsenal. Ảnh: Getty
Chelsea không thể tạo bất ngờ cho hàng thủ Arsenal. Ảnh: Getty

Phút 54, Gabriel Jesus có đường chuyền vào khu vực vòng cấm, bóng đi khó chịu nhưng thủ thành Mendy đã bay người cản phá đúng lúc.

Bóng liên tục được Arsenal triển khai lên phần sân của Chelsea, hàng thủ của The Blues phải rất vất vả mới có thể ngăn cản các đợt tấn công của Arsenal. Phút 62, Gabriel Jesus tiếp tục có cơ hội đối mặt với thủ thành Mendy nhưng tiền đạo của Arsenal chủ động dứt điểm ở góc hẹp thay vì chuyền cho đồng đội đã đợi sẵn phía trong.

Nỗ lực tấn công của Arsenal cuối cùng cũng được đền đáp, phút 63, từ tình huống đá phạt góc, Bukayo Saka đã đưa bóng vào khu vực vòng cấm đầy khó chịu, bóng đi qua hàng loạt cầu thủ Chelsea và đến đúng vị trí của Gabriel Magalhaes, trung vệ của Arsenal dễ dàng đệm bóng vào lưới trống, mở tỷ số 1-0 cho trận đấu.

Nhận bàn thua, Chelsea không còn tổ chức phòng ngự mà chuyển sang tấn công, nhưng hiệu quả không cao. Thậm chí Chelsea suýt nhận bàn thua thứ 2 nếu cú sút của Martin Odegaard đi chính xác hơn ở phút 75.

Arsenal chính thức giành lại ngôi đầu bảng sau chiến thắng Chelsea. Ảnh: Getty
Arsenal chính thức giành lại ngôi đầu bảng sau chiến thắng Chelsea. Ảnh: Getty

Những phút cuối trận, Chelsea tăng cường thêm các cầu thủ hàng công nhằm tìm kiếm bàn thắng, nhưng trước hàng phòng ngự kỷ luật của ‘Pháo thủ’, Chelsea bất lực giữ lại 1 điểm trên sân nhà Stamford Bridge. Kết thúc trận đấu, Chelsea chấp nhận thất bại 0-1 trước Arsenal.

Với kết quả này, Arsenal chính thức lấy lại ngôi đầu bảng Premier League từ tay Man City, còn Chelsea bị đẩy xuống vị trí thứ 7.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.