Giá vàng tăng cao vút khi ​Iran tấn công căn cứ quân sự Mỹ

(PLO)- Chỉ sau một ngày hạ nhiệt, giá vàng lại tăng sốc trở lại 1.597 USD/ounce, cao nhất trong vòng gần một thập kỷ qua.

 

So với ngày hôm qua, hiện giá vàng thế giới đã tăng thêm 40 USD/ounce, tương đương tăng thêm hơn 1,1 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới tính theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, tương đương khoảng 44,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng mạnh do lo lắng xung đột ở Trung Đông gia tăng. Iran hôm 8-1 khẳng định đã phóng hàng chục tên lửa vào căn cứ không quân Ain Assad tại Iraq, nơi binh sĩ Mỹ đang đồn trú sau vụ Thiếu tướng Iran Qasem Soleimani bị sát hại.

Ngay khi giá vàng thế giới quay đầu tăng vọt lên đỉnh cao nhất trong vòng gần 10 năm qua, giá vàng trong nước cũng nổi sóng lớn. Giá vàng miếng SJC vào lúc 9h sáng nay niêm yết ở mức 44,3 – 44,8 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 900.000 đồng/lượng so với chiều qua. 

Như vậy chỉ sau một ngày, vàng trong nước giảm thì sáng nay lại bật lên gần 45 triệu đồng/lượng. Chuyên gia cảnh báo người dân thận trọng khi lướt sóng giá vàng vào thời điểm này.

Ông Phan Dũng Khánh, chuyên gia vàng, cho rằng: Vàng không phải là kênh đầu tư theo kiểu lướt sóng, nếu đầu tư theo trung và dài hạn thì vàng vẫn là kênh kiếm lời tốt, còn nếu đầu tư theo kiểu lướt sóng thì rủi ro đi kèm là vô cùng lớn. 

Bà Nguyễn Tuyết Lan, chủ tiệm vàng ở quận 2, TP.HCM, cho biết:“Thời gian vừa qua giá vàng tăng sốc nhưng giảm cũng rất sâu. Giá vàng biến động mạnh như vậy, nhà đầu tư cần tỉnh táo, nếu mua chỉ vì tâm lý đám đông thì rất dễ bị thua lỗ nặng. Trong những ngày giá vàng chao đảo như vậy, giao dịch trong ngày tăng nhưng chủ yếu là bán ra nhiều hơn mua vào”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 25/2026 sửa đổi, bổ sung Thông tư 22/2019 về các giới hạn, tỉ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, có hiệu lực từ ngày 1-7.

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

(PLO)- Chương trình “AI Thực Chiến” do Bộ Công an chỉ đạo, được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Trung tâm Dữ liệu Quốc gia (NDC), Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA) và Techcombank phối hợp tổ chức, nhằm tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài trí tuệ nhân tạo (AI) cho Việt Nam.

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

(PLO)- Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đang từng bước khẳng định vai trò đồng hành cùng ngành du lịch qua việc phát triển các giải pháp thanh toán số an toàn, thuận tiện, góp phần tháo gỡ rào cản chi tiêu, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch nâng cao năng lực cạnh tranh.