Giá vàng biến động khó lường

(PLO)- Áp lực lạm phát, lãi suất đang gây sức ép mạnh mẽ lên giá vàng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (13-12), giá vàng thế giới lại lao xuống 1.777 USD/ounce, tương đương 51,2 triệu đồng/lượng. Vàng đã mất 600.000 đồng trong hai ngày qua.

Ông Daniel Pavilonis, chuyên gia phân tích RJO Futures cho biết, lý do giá vàng đột ngột đảo chiều so với những ngày trước là vì đã gần đến ngày công bố lạm phát và lãi suất Mỹ.

Các dự báo đang cho thấy Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất thêm 0,5% vào ngày mai. Tuy nhiên, dữ liệu giá sản xuất của Mỹ lại đang tăng nhẹ tạo ra lo lắng rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng mạnh lãi suất hơn mức này. Dù vậy, vẫn có tin tốt là Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen vừa dự báo lạm phát của Mỹ sẽ giảm đáng kể vào năm 2023.

Trong khi đó, ngân hàng trung ương châu Âu và Anh cũng sẽ công bố tăng lãi suất trong tuần này. Thông thường, lãi suất tăng, giá vàng sẽ giảm và ngược lại.

Tuy nhiên, giá vàng vẫn khó có thể giảm nhiều vì người mua vẫn tăng mạnh. Theo Bloomberg, trong công bố mới nhất Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã mua thêm 32 tấn vàng trong tháng 11 và đã nâng tổng số dự trữ vàng của nước này lên 1.980 tấn, lớn thứ sáu trên thế giới.

Hôm nay (13-12), vàng PNJ và SJC đang lần lượt bán ra thị trường là 54,4 và 67,1 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 25/2026 sửa đổi, bổ sung Thông tư 22/2019 về các giới hạn, tỉ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, có hiệu lực từ ngày 1-7.

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

(PLO)- Chương trình “AI Thực Chiến” do Bộ Công an chỉ đạo, được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Trung tâm Dữ liệu Quốc gia (NDC), Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA) và Techcombank phối hợp tổ chức, nhằm tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài trí tuệ nhân tạo (AI) cho Việt Nam.

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

(PLO)- Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đang từng bước khẳng định vai trò đồng hành cùng ngành du lịch qua việc phát triển các giải pháp thanh toán số an toàn, thuận tiện, góp phần tháo gỡ rào cản chi tiêu, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch nâng cao năng lực cạnh tranh.