Giá gas bất ngờ tăng

(PLO) - Ông Đỗ Trung Thành, Phó phòng kinh doanh công ty TNHH MTV dầu khí Sài Gòn (Saigon Petro) cho biết kể từ ngày 1-5  giá gas Saigon Petro tăng 8.000đồng/bình 12kg. Theo đó giá bán lẻ đến người tiêu dùng là 391.000đồng/bình 12kg.

Tương tự công ty Gas Pacific Petro cũng tăng 8.000đồng và quy định giá bán lẻ không quá 394.000đồng/bình 12kg. Gia Đình gas và Thủ Đức gas cũng tăng thêm 8.000đồng và quy định giá bán lẻ đến người tiêu dùng là 399.000đồng/ bình 12kg.

Giải thích nguyên nhân giá gas tăng, các công ty gas cho biết do giá gas thế giới đã là 817,50 USD/tấn, tăng 10USD/tấn so với tháng 4. Thêm vào đó, giá Premium (cước vận chuyển và bảo hiểm) trong nước tăng, nguồn hàng trong nước thiếu hụt nên các công ty phải điều chỉnh tăng tương ứng.

Nếu chỉ tính tăng theo giá gas thế giới thì giá gas chỉ tăng thêm  khoảng 3.000 đồng/bình 12kg. Đây là lần đầu tiên trong năm 2014 giá gas tăng.

 TÚ UYÊN

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.