Gia đình 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC không kêu gọi tiền phúng viếng

(PLO)-  Người thân các chiến sĩ Cảnh sát PCCC hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ ở Hà Nội phủ nhận việc kêu gọi ủng hộ tiền.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau khi 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC ở Hà Nội hy sinh trong lúc nhiệm vụ hôm 1-8, nhiều trang mạng xã hội chia sẻ công khai kêu gọi tập thể, cá nhân có nguyện vọng muốn phúng viếng, ủng hộ gia đình các chiến sĩ theo số tài khoản của từng thân nhân người đã mất.

Tuy nhiên, đại diện UBND phường Phú La, quận Hà Đông, nơi thường trú của gia đình chiến sĩ Đỗ Đức Việt, thông tin địa phương đã nắm được thông tin này và đang giao công an phường xác minh, làm rõ.

Còn chị Tống Hoàng Yến, người thân của chiến sỹ Nguyễn Đình Phúc, cho hay: “Số tài khoản trên mạng xã hội đúng là số tài khoản của mẹ tôi. Gia đình chúng tôi chỉ cung cấp số tài khoản cho phía Công an TP Hà Nội để phục vụ tổ chức lễ tang nội bộ. Nội bộ ngành công an cũng yêu cầu không được lan truyền thông tin này. Vì thế, nhà mình cũng không cung cấp cho bất cứ ai số tài khoản này”.

Hiện trường vụ cháy hôm 1-8, khiến 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC hy sinh trong lúc đang làm nhiệm vụ. Ảnh PHI HÙNG

Hiện trường vụ cháy hôm 1-8, khiến 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC hy sinh trong lúc đang làm nhiệm vụ. Ảnh PHI HÙNG

Ngoài ra, chị Yến cũng chia sẻ, bản thân đã đăng bài lên trang cá nhân của mình rằng nhà sẽ không nhận bất cứ khoản tiền nào qua số tài khoản cá nhân từ bất cứ ai kêu gọi.

“Thay mặt gia đình, em xin nói lời cảm ơn với những người đã chia buồn và gửi nén hương tới mẹ em. Ngoài ra, gia đình em không có bất cứ một số tài khoản nào khác để nhận ủng hộ cả. Để tránh trường hợp nén hương không được đến đúng nơi, lời chia sẻ không được đến đúng chỗ” - chị Yến cũng viết trên trang cá nhân của mình.

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 cùng ngày, tại quán karaoke ISIS số 231 bờ sông Quan Hoa, xảy ra vụ cháy. Trong quá trình chữa cháy, ba cán bộ, chiến sĩ Đội PCCC đã hy sinh.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do quán đang sửa chữa, có hàn xì. Thời điểm này quán không hoạt động.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.