Đồng hương thầy Park chính thức làm HLV trưởng Malaysia

(PLO)- Sau ông Shin Tae-yong, nay HLV Park Hang-seo có thêm đối trọng là đồng hương Kim Pan-gon trong khu vực.

Ban chấp hành LĐBĐ Malaysia (FAM) và các phòng ban chức năng đã chính thức chọn ông Kim Pan-gon làm HLV trưởng tuyển Malaysia.

Ông Kim từng là phó chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) và hiện đang ngồi ghế giám đốc kỹ thuật KFA nay kiêm luôn ghế HLV trưởng tuyển Malaysia. Trước khi trở lại Hàn Quốc làm giám đốc kỹ thuật, HLV Kim Pan-gon làm HLV trưởng đội Hong Kong lần thứ hai.

Trong khủng hoảng của bóng đá Hàn Quốc cách đây vài năm, ông Kim được KFA mời về ngồi ghế giám đốc kỹ thuật.

Malaysia đã chọn ông Kim Pan-gon (phải) mà không chọn ông Kim Hak-bum.   Ảnh: NST

Khi ngồi ghế lớn của KFA ông Kim Pan-gon đã chọn HLV Paulo Bento, người Bồ Đào Nha làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia và ông Kim Hak-bum làm HLV trưởng U-23 mang về hai danh hiệu Asiad 2018 và vô địch U-23 châu Á.

Hôm qua FAM đã quyết định chọn đồng hương của thầy Park, ông Kim Pan-gon, 52 tuổi. Tuyển Malaysia có HLV người Hàn lần đầu tiên kể từ năm 1963 đến nay.

Như vậy, bóng đá Đông Nam Á có ba HLV người Hàn Quốc gồm HLV Park Hang-seo của Việt Nam, Shin Tae-yong của Indonesia và bây giờ Kim Pan-gon.

FAM không giấu ý đồ...bắt chước các quốc gia khu vực như Indonesia và nhất là Việt Nam khi HLV người Hàn về làm, ngoài đội tuyển quốc gia thì các đội trẻ cũng phát triển rất tốt.

Ông Kim Pan-gon cũng là phó Chủ tịch KFA, ông sẽ đến Malaysia và sau đó tìm các trợ lý chủ đạo như trợ lý thủ môn, kỹ thuật, chuyên gia phân tích trận đấu và HLV thể lực rất giống tuyển Việt Nam.

Hợp đồng giữa ông Kim và FAM cũng rất giống Việt Nam là thời hạn hai năm và một năm chọn lựa xem xét hai bên có đi tiếp hay không.

Trước đây, ông Kom Pan-gon từng làm HLV trưởng Hong Kong từ năm 2009-2010, lần thứ hai là từ năm 2012 đến 2017.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.