'Đinh tặc' tái xuất với chiêu thức nham hiểm những ngày cận tết

(PLO)- Ngoài mảnh đinh kim loại hình thoi sắc nhọn, "đinh tặc" còn sử dụng những đoạn kim loại từ dây thắng cũ rải trên đường Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Mỗi ngày, ông Đinh Minh Cảnh (52 tuổi) đều điều khiển xe hút đinh chạy dọc theo Quốc 1A hướng từ thị trấn Tân Túc đến xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Gần đây, ông Cảnh phát hiện "đinh tặc" dùng thủ đoạn rải đinh mới.

Chạy đến cầu vượt nút giao thông Bình Thuận (đường Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 1A), ông Cảnh phát hiện nhiều mảnh kim loại hình thoi được rải dày đặc trên mặt đường.

Những mảnh kim loại hình thoi sắc nhọn rải trên mặt đường rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

Ông Cảnh nói: "Đinh hình thoi dễ hút, dễ nhìn thấy bằng mắt thường. Ngày nào, đoạn đường này cũng xuất hiện những mảnh kim loại như thế này để "bẫy" người tham gia giao thông".

Theo ông Cảnh, gần đây "đinh tặc" rải loại đinh mới rất khó nhìn thấy, chỉ có thể dùng xe rà hút. Những đoạn kim loại nhỏ, sắc nhọn được cắt ra từ dây thắng nếu găm vào vỏ xe thì chỉ có thể thay vỏ mới.

Những đoạn kim loại sắc nhọn được cắt từ dây thắng vừa được rải xuống mặt đường còn mới tinh đã bị ông Cảnh dùng xe hút lên.

Nhìn lại kết quả sau mỗi chuyến hút đinh, ông Cảnh và người dân sống dọc Quốc lộ 1A đều lắc đầu, khiếp sợ sự tàn nhẫn của "đinh tặc". 

Trên xe hút đinh của ông Cảnh có số điện thoại của Công an huyện Bình Chánh để người dân lưu lại, có thể liên lạc khi cần.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.